Truy quét các đối tượng khai thác vàng tại Nam Trà My

Các đối tượng đã mở đường đưa phương tiện cơ giới vào bãi vàng, đào phá tới nhiều khu rừng nguyên sinh

Ngày 22/9, tỉnh Quảng Nam thành lập đoàn kiểm tra liên ngành truy quét hoạt động khai thác vàng trái phép tại sông Bua thuộc địa phận xã Trà Vân, huyện vùng cao Nam Trà My.

Đây là khu vực tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi nên thời gian qua, hàng trăm người tập trung khai thác vàng sa khoáng sản trái phép. Đáng lưu ý là các đối tượng đã mở đường đưa phương tiện cơ giới vào bãi vàng, đào phá tới nhiều khu rừng nguyên sinh. Khi đoàn kiểm tra vào hiện trường, các đối tượng đãi vàng trái phép đã tẩu tán phương tiện như xe đào, máng đãi, máy phát điện.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra đã phát hiện 1 xe đào hiệu Sam Sung, hàng chục phuy dầu đã qua sử dụng, nhiều phương tiện phục vụ khai thác vàng sa khoáng. Trong đó có 2 giấy viết tay  người dân đồng ý bán đất  cho đơn vị khai thác vàng là Công ty Mai Hiệp đóng tại Hà Nội.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, tiêu hủy một số trang thiết bị và bàn giao tang vật thu được tại hiện trường cho huyện Nam Trà My tiến hành xử lý./.

Hoàng Thọ
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage