Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động

VOV.VN - Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Bạn đọc hỏi: Tôi hiện nay đang làm kế toán tại Công ty TNHH PX theo hợp đồng lao động có thời hạn 6 tháng với mức lương 4.000.000 đồng/tháng và được trả vào ngày mùng 5 dương lịch hàng tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế tiền lương hàng tháng tôi được lĩnh thường muộn hơn so với thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Vì vậy, sau 4 tháng làm việc tôi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc và sau 3 kể từ ngày nộp đơn, tôi chính thức nghỉ việc. Luật sư cho tôi hỏi: tôi làm như vậy có trái pháp luật hay không? Vì sao?

Luật sư trả lời: 

Theo điểm b khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 37 Bộ luật lao động năm 2013 thì người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong trường hợp trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 3 ngày làm việc.

Như vậy, trong trường hợp này bạn làm như vậy là đúng theo quy định pháp luật.

Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật VOV.VN số 19006511 để được tư vấn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close