Vì sao các đối tượng trong vụ TMV Cát Tường không bị xử lý?

VOV.VN -Gần 20 đối tượng là nhân viên TMV Cát Tường liên quan đến cái chết của chị  Huyền không bị xử lý hình sự

Vụ án bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường SN 1973, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường (TMV) vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng để phi tang ngày 14/4 tới được Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử. Liên quan đến vụ án này, trừ nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh cùng với Tường là bị can bị truy tố ra trước tòa án. Còn có nhiều đối tượng khác tham gia giúp bị can Tường không bị cơ quan điều tra đề cập xử lý hình sự. 

Máy tính bị lấy ổ cứng để xóa dữ liệu của TMV Cát Tường bị Cơ quan điều tra thu giữ

Theo cơ quan điều tra, đối với Nguyễn Thị Hằng (vợ bị can Tường) đã bồi thường cho gia đình nạn nhân (là chị Lê Thị Thanh Huyền SN 1974 đến nay chưa tìm thấy xác) số tiền 150 triệu đồng.

Đối với Nguyễn Thị Hằng biết việc Tường và Khánh mang các chị Huyền đi để vứt xuống sông Hằng đã nhiều lần can ngăn Tường không được vứt xác chị Huyền. Hành vi trên của Hằng không phạm tội.

Theo cáo trạng, sau khi chị Huyền chết, khoảng 21h cùng ngày 19/10/2013, một số đối tượng trong đó có Tường, Lê Thị Thúy Mai SN 1980- Phó Gám đốc TMV Cát Tường, bảo vệ Đào Quang Khánh, Nguyễn Quang Thành bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai được Tường gọi điện đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu cho chị Huyền, Lê Văn Công- nhân viên TMV và Hằng bàn bạc thống nhất đem xác chị Huyền tới Bệnh viện Bưu Điện rồi gọi người nhà nạn nhân đến nhận xác.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, Tường đi xe ô tô riêng đến Thẩm mỹ viện Cát Tường rồi cùng Khánh, Công khiêng xác chị Huyền ra đặt nằm ghế sau ô tô để đưa đến Bệnh viện Bưu Điện, Tường lái xe ô tô đi trước. Khánh cầm túi xách của chị Huyền và đi xe máy LEAD xe 30K28747 của nạn nhân Huyền chở Công. Còn Mai đi xe máy LEAD BKS 29L1 của Hằng chở Hằng đi theo xe ô tô của Tường.

Đến cổng Bệnh viện Bưu Điện, Mai và Công đi xe máy của Hằng về trước. Tường thấy có nhiều người và xác nạn nhân đã cứng nên không đi vào bệnh viện mà dừng ở ngoài. Thấy vậy, Khánh nói với Tường không đưa xác chị Huyền vào viện nữa mà ném xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô, còn Khánh đi xe máy của chị Huyền chở Hằng đi theo sau.

Tường đi theo đường Trần Khát Chân- Kim Ngưu- Lạc Trung- Minh Khai- cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, quận Long Biên thì Khánh vượt lên ra hiệu cho Tường dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng Hằng lên xe ô tô của Tường.

Hằng can ngăn Tường không được vứt xác chị Huyền nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra  QL 5 lên cầu Thanh Trì đến gần cột đèn số 44 thì dừng lại. Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô nâng xác chị Huyền qua thành cầu thả xuống sông Hồng. Sau đó, Tường, Khánh, Hằng đi về cổng viện Bạch Mai lúc 0h25 ngày 20/10/2013 gặp Mai đang đợi để trả xe cho Hằng. Khánh xuống xe đi về nhà. Tường đi lái xe đến Viện E gửi rồi cùng Hằng đi xe máy về nhà.

Sổ sách, tờ rơi quảng cáo của TMV Cát Tường

Đối với Nguyễn Trường Giang có hành vi cất giữ có hành vi cất giữ hộ Khánh chiếc điện thoại Iphone 5 do Khánh trộm cắp từ túi xách của nạn nhân. Khi cất giữ Giang không biết là tài sản trộm cắp, khi Cơ quan điều tra thống báo thì Giang đã tự nguyện giao nộp. Hành vi trên của Giang không phạm tội.

Đối với Lê Xuân Chiêm (anh trai của Tuyết nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường) được Tuyết gọi đến nhờ mang chiếc máy ảnh và máy tính của TMV Cát Tường về chỗ ở của Lê Thị Thúy Mai. Khi cơ quan điều tra thông báo, Chiêm tự nguyện giao nộp. Hành vi trên của Chiêm không phạm tội.

Đối với Lê Thị Thúy Mai- Phó Giám đốc TMV Cát Tường làm nhiệm vụ quản lý nhân viên, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, tư vấn và quảng cáo; Lê Thị Ánh Tuyết, Bùi Thị Hoa và Nguyễn Ngọc Thư có hành vi thử HIV và phản ứng với thuốc tê, chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp cho Tường thực hiện việc hút mỡ nâng ngực cho chi Huyền; Lê Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Phương Long, Lê Văn Công, Lê Huy Anh, Phạm Minh Trâm, Ngô Hà Ly, Bùi Kim Chung, Nguyễn Thị Hạnh, Lương Thị Thanh, Vũ Thị Kim Cúc, Hà Lan Anh đều là nhân viên của TMV Cát Tường biết Nguyễn Mạnh Tường thực hiện việc hút mỡ bụng và nâng ngực  chị Huyền gây hậu quả tử vong nhưng không tố cáo với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, hành vi trên của các đối tượng không cấu thành tội.

Đối với Nguyễn Quang Thành- bác sĩ ngoại Bệnh viện Bạch Mai được Tường gọi đến giúp cấp cứu chị Huyền, nhưng chị Huyền tử vong. Sau khi chị Huyền tử vong, Thành không tố cáo với cơ quan chức năng. Nhưng hành vi của Thành không cấu thành tội. Cơ quan điều tra cũng không đề cập xử lý là có căn cứ./.

PV/VOV online

Viết bình luận

Tin liên quan

Bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường bị khởi tố thêm tội danh

VOV.VN -Đào Quang Khánh bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố thêm tội danh Trộm cắp tài sản.

Lộ diện người thứ 3 trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường

VOV.VN - Cáo trạng về vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội hoàn tất.

Vụ án ở Thẩm mỹ viện Cát Tường: Chồng nạn nhân lên tiếng

VOV.VN -“Gia đình tôi và rất nhiều người chắc chắn sẽ không đồng tình với việc kết luận vợ của Tường vô can”

Phân công Thẩm phán xét xử vụ Thẩm mỹ Cát Tường

Vào trung tuần tháng 4, vụ án ở Thẩm mỹ viện Cát Tường sẽ được đưa ra xét xử.

Khởi tố vụ án giết người tại Thẩm mỹ viện Cát Tường

VOV.VN -Khi tìm thấy xác nạn nhân sẽ tiến hành pháp y, xác định nguyên nhân và hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

Vụ TMV Cát Tường: Mẹ bảo vệ Khánh bị thần kinh vì lo nghĩ

Từ ngày mùng 4 Tết, mẹ của Đào Quang Khánh trở bệnh, bà bắt đầu nói nhiều và lẫn lộn, không nhớ tên người thân trong nhà và mọi việc xảy ra.

Cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường hành nghề chui

VOV.VN -Thẩm mỹ viện Cát Tường không được cấp phép thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như xăm môi, mắt…

Đưa bảo vệ của Thẩm mỹ Cát Tường đi thực nghiệm hiện trường

VOV.VN -Cơ quan cảnh sát điều tra đã đưa Đào Quang Khánh thực nghiệm lại hiện trường vụ ném xác phi tang vào chiều 17/11.

Kỷ luật 3 cán bộ trong vụ thẩm mỹ Cát Tường

Một số cán bộ, công chức của phường Đồng Tâm và quận Hai Bà Trưng (HN) bị kiểm điểm vì buông lỏng quản lý thẩm mỹ viện Cát Tường.

Gia đình bảo vệ thẩm mỹ Cát Tường thuê thêm luật sư bào chữa

VOV.VN -Gia đình Đào Quang Khánh đã thuê thêm luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can tại phiên tòa sắp tới.

Tin cùng chuyên mục