GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Việt Nam đối diện nguy cơ bị lợi dụng làm nơi trung chuyển ma túy

VOV.VN - Chỉ trong vòng 10 ngày qua, lực lượng nghiệp vụ Công an TP HCM đã khám phá 3 vụ liên tiếp với số lượng ma tuý lớn, đặc biệt nguy hiểm...

Liên quan đến vụ bắt giữ 895 bánh heroin do băng nhóm người Đài Loan – Trung Quốc cầm đầu, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc công an TP HCM nhận định, Việt Nam, đặc biệt là TP HCM đang trở thành điểm trung chuyển và tái xuất ma túy của nhiều băng nhóm xuyên quốc gia.

Chỉ trong vòng 10 ngày qua, lực lượng nghiệp vụ Công an TP HCM đã khám phá 3 vụ liên tiếp với số lượng ma tuý lớn, đặc biệt nguy hiểm, trong đó có 2 lô ma túy tại TP HCM và 1 lô đã xuất đi bằng cảng biển sang Philippines.

viet nam doi dien nguy co bi loi dung lam noi trung chuyen ma tuy hinh 1
895 bánh heroindo băng nhóm người Đài Loan – Trung Quốc cầm đầu.

Lý giải về vấn đề này, Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, vừa qua Bộ Công an có chủ trương đánh mạnh các dường dây vận chuyển ma túy từ Lào ra Bắc Trung Bộ, yêu cầu các ban chuyên án bắt sống bằng được các đối tượng đưa ma túy sang biên giới. Nếu các đối tượng dùng vũ khí chống trả thì sẵn sàng tiêu diệt.

Trước tình hình này, các băng nhóm đã chủ động đưa hàng từ Tam Giác Vàng qua biên giới vào phía Nam và lựa chọn TP HCM để trung chuyển sang nước thứ 3.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
viet nam doi dien nguy co bi loi dung lam noi trung chuyen ma tuy hinh 2
Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc công an TP HCM

Theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, TP HCM đang có ưu thế nhất cả nước trong kết nối giao thông với nhiều quốc gia đang là trung tâm sản xuất tiêu thụ ma túy lớn quốc tế. Hiện TP HCM có cả cảng biển và sân bay quốc tế đến nhiều quốc gia và khu vực, cho nên không chỉ nguồn ma túy từ Tam Giác Vàng, hiện đã xuất hiện nhiều nguồn hàng ma túy cocain từ Nam Mỹ vào Việt Nam qua các cảng ở TP HCM để tiếp tục trung chuyển.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thiếu tướng Phan Anh Minh phân tích: "Nguy cơ của TP HCM cao hơn các tỉnh phía Bắc. Điều kiện thứ 2 là cả nước giống nhau là chúng ta quản lý thanh toán tiền mặt quản lý ngoại tệ là vàng vốn là loại các băng nhóm thường dùng để thanh toán quốc tế cho các hoạt động không chỉ ma túy mà còn buôn lậu xuyên quốc gia buộc sử dụng phương thức thanh toán này thì chúng ta quản lý còn chưa tốt, không tương thích được với thế giới"./.

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giây phút kẻ khủng bố ở Sri Lanka chuẩn bị kích nổ bom trong khách sạn

VOV.VN - Camera an ninh ghi lại cảnh tên Inshaf đang dịch chuyển trước khi kích nổ trái bom trong ba lô ở phòng ăn khách sạn Shangri-La (Sri Lanka) hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP