Anh điều tàu ngầm hạt nhân đến Địa Trung Hải

VOV.VN - Tờ Gibraltar Chronicle đưa tin, tàu ngầm HMS Talent lớp Trafalgar của Hải quân Anh hôm 8/9 tiến vào eo biển Gibraltar ở Địa Trung Hải.

HMS Talent có thể mang tới 30 tên lửa hành trình Tomahawk, có khả năng đánh trúng các mục tiêu mặt đất. Theo Sputnik, HMS Talent đã được đại tu vào hồi tháng 6/2018 trước khi tham gia vào các hoạt động huấn luyện trên biển. Hải quân Hoàng gia Anh cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về mục tiêu hoạt động của tàu ngầm này tại Địa Trung Hải. 

anh dieu tau ngam hat nhan den dia trung hai giua luc syria nuoc soi lua bong hinh 1
HMS Talent đi vào eo biển Gibraltar. Ảnh: Gibraltar Chronicle.

Cách đây ít ngày, tàu ngầm USS Newport News lớp Los Angeles của Mỹ đã rời cảng Gibraltar, tiến về Đông Địa Trung Hải, tụ hội cùng 3 tàu ngầm hạt nhân và 3 tàu khu trục khác của Mỹ. Giống như HMS Talent  của Anh, USS Newport News cũng có khả năng mang theo hàng chục tên lửa hành trình Tomahawk. 

Thông tin về các đợt triển khai tàu ngầm của Anh, Mỹ diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria đang lên kế hoạch cho một trận đánh cuối cùng vào thành trì phiến quân Idlib. Thời điểm này Bộ Quốc phòng Nga gay gắt cảnh báo các nhóm phiến quân được phương Tây hậu thuẫn đang lên kế hoạch dàn dựng một vụ tấn công hóa học để đổ tội cho quân đội chính phủ Syria.

PC_Article_Middle

Moscow khẳng định Mỹ và các đồng minh sẽ sử dụng màn kịch tấn công hóa học này làm cái cớ để không kích Damascus, tương tự như sự cố ở Douma tháng 4/2018./.

Song Hy/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x