GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ phản bác cáo buộc tăng cường quân sự tại Đông Địa Trung Hải

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, cáo buộc của Bộ Quốc phòng Nga về việc Mỹ tăng cường lực lượng quân sự tại Đông Địa Trung Hải là không đúng sự thật.

Phát biểu với hãng tin Sputnik, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon ngày 27/8 khẳng định: “Các thông tin của Nga về việc Mỹ tăng cường lực lượng quân sự tại Đông Địa Trung Hải không gì hơn là các nội dung tuyên truyền. Điều đó không đúng. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là chúng tôi không chuẩn bị gì để phản ứng nếu Tổng thống chỉ đạo một hành động như vậy”.

my phan bac cao buoc tang cuong quan su tai dong dia trung hai hinh 1
Nga tố Mỹ điều tàu chiến đến Syria. Ảnh: Sputnik.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, Mỹ tiếp tục triển khai một nhóm tàu sân bay mang tên lửa hành trình tại Trung Đông nhằm chuẩn bị cho cuộc không kích Syria với cái cớ là một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học được dàn dựng sẵn.

“Vào ngày 25/8, chiếc tàu khu trục USS Ross đã bước vào Địa Trung Hải với 28 tên lửa Tomahawk, có tầm bắn cho phép thực hiện các cuộc không kích trên khắp Syria”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 25/8 vừa qua, ông Igor Konashenkov cho biết, phiến quân tại Syria đang chuẩn bị thực hiện hành động khiêu khích nhằm đổ lỗi cho chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học đối với người dân tại tỉnh Idlib. Theo ông, vụ việc được lên kế hoạch tại khu định cư Kafr Zita với sự hỗ trợ của các chuyên gia nói tiếng Anh.

Vị quan chức này cho biết thêm, tàu khu trục USS Sullivan mang 56 tên lửa hành trình trên và máy bay ném bom chiến đấu B-1B của Không quân Mỹ mang theo 24 tên lửa hành trình đều được bố trí áp sát khu vực trên từ vài ngày trước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP