Chiến hạm Trung Quốc tập trận, Mỹ điều tàu sân bay đến Biển Đông

VOV.VN - Hải quân Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài một tuần ngoài khơi đảo Hải Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Trong khi đó, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ cũng đang chuẩn bị cho các cuộc diễn tập ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo các chuyên gia, việc Trung Quốc điều đội hình với tàu sân bay Liêu Ninh cùng 40 tàu chiến cho thấy Bắc Kinh đang muốn phô trưởng sức mạnh quân sự.

chien ham trung quoc tap tran my dieu tau san bay den bien dong hinh 1
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

"Trung Quốc muốn cho thế giới thấy quyết tâm bảo vệ những thành quả các cải cách kinh tế của mình trong 40 năm qua", nhà phân tích quân sự Zhou Chenming nhận định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, chuyên gia hải quân Li Jie cho rằng, động thái điều tàu sân bay Liêu Ninh đi tập trận cho thấy Bắc Kinh đang muốn kiểm tra sức mạnh thực sự của hàng không mẫu hạm này cũng như khả năng kết hợp tác chiến của nó với chiến hạm của các hạm đội khác.

Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ với sự gia nhập của USS Theodore Roosevelt vừa cập cảng Singapore ngày 2/4 đang chuẩn bị diễn tập ở khu vực Biển Đông. 2 tàu sân bay còn lại là USS Ronald Reagan và USS Carl Vinson./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Song Hy/VTC News Theo SCMP
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds