Chuyên gia Mỹ chê đội hình tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Chuyên gia Mỹ chê đội hình tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

VOV.VN - Chuyên gia Mỹ cho rằng nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc di chuyển theo đội hình khó phòng thủ, rất dễ bị tấn công.

Công ty Planet Labs hôm 27/3 đăng tải hình ảnh vệ tinh cho thấy 40 tàu chiến Trung Quốc với tàu sân bay Liêu Ninh ở vị trí trung tâm ồ ạt di chuyển xuống phía Nam.

chuyen gia my che doi hinh tau san bay lieu ninh cua trung quoc hinh 1
Chuyên gia Mỹ cho rằng nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc di chuyển theo đội hình rất khó phòng thủ, rất dễ bị tấn công. Ảnh: Sputnik

Việc đội tàu được xếp 2 hàng dài đồng loạt di chuyển được các chuyên gia nhận định là cách để Bắc Kinh phô trương lực lượng. 

Tuy nhiên, Giám đốc Dự án Thông tin hạt nhân của Mỹ Hans Kristensen cho rằng bức ảnh này, nhìn thì có vẻ hoành tráng nhưng lại chỉ ra điểm yếu của hạm đội này. 

"Trông thì khá ấn tượng nhưng hạm đội này sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu của 4 máy bay ném bom B-1 với 96 tên lửa hành trình diệt hạm tầm xa", chuyên gia quân sự người Mỹ nhận định và cho rằng cách phân bổ này của hạm đội Trung Quốc là không thực tế.

"Sự sắp xếp này không giống như cách bài binh bố trận trong một trận chiến. Một cuộc không kích hoàn toàn có thể hủy diệt phần lớn lực lượng của đội hình này", ông này nói thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close