Hàn Quốc triển khai máy bay không người lái tầm cao đầu tiên

VOV.VN - Hôm nay (23/12), máy bay không người lái tầm cao tiên tiến đầu tiên của Hàn Quốc-Global Hawk đã đi vào hoạt động nhằm tăng cường giám sát Triều Tiên.

Giới chức Hàn Quốc cho biết, máy bay điều khiển từ xa RQ-4 Block 30 Global Hawk (RPA) đã bay đến căn cứ Không quân ở Sacheon vào sáng sớm hôm nay. Đây là chiếc máy bay không người lái đầu tiên trong tổng số 4 chiếc mà Hàn Quốc mua từ Mỹ theo thỏa thuận năm 2011. Ba chiếc còn lại có thể được đưa vào hoạt động vào nửa đầu năm tới, thời gian cụ thể chưa được xác nhận.

Ảnh minh họa. Ảnh: New Atlas
Máy bay không người lái do công ty quốc phòng Northrop Grumman của Mỹ sản xuất có độ bền lâu dài và khả năng thực hiện nhiệm vụ trinh sát tối đa 40 giờ tại độ cao 20km. Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng cường khả năng trinh sát trước các mối đe dọa an ninh ngày càng lớn của Triều Tiên./.
Yonhap

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Nga sắp có thêm máy bay trinh sát không người lái mới

VOV.VN - Đây là loại máy bay trinh sát không người lái thế hệ mới có tên gọi Outpost-R được sản xuất bởi Nhà máy Hàng không dân dụng Ural.

Iran tiết lộ mẫu máy bay phản lực không người lái mới

VOV.VN - Iran ngày 1/9 tiết lộ mẫu máy bay phản lực không người lái mới mang tên Kian, có khả năng tấn công các mục tiêu bên ngoài lãnh thổ.

Mỹ triển khai thiết bị viba tiêu diệt máy bay không người lái

VOV.VN -Vũ khí này sử dụng sóng viba để phá hủy các thiết bị bay không người lái

Ảnh: Điểm danh những máy bay không người lái hàng đầu thế giới

VOV.VN - Dưới đây là những máy bay không người lái hàng đầu thế giới hiện nay do trang Army Technology xếp hạng.

Máy bay không người lái (UAV) sẽ thay đổi bộ mặt chiến tranh?

VOV.VN - Các cuộc tấn công bằng UAV vào các cơ sở dầu mỏ Saudi Arabia đã làm thay đổi tư duy quân sự và phôi thai phương pháp tác chiến mới.

Nga nâng cấp hệ thống phòng không đối phó với máy bay không người lái

VOV.VN - Nga tuyên bố ngày 9/11, các hệ thống phòng không của nước này đã được nâng cấp để tiêu diệt các thiết bị hiện đại, bao gồm cả máy bay không người lái.

Tin cùng chuyên mục