Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 13 binh sĩ người Kurd ở Iraq

VOV.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích miền Bắc Iraq, làm thiệt mạng 13 tay súng người Kurd của PKK mà họ coi là khủng bố.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vừa cho biết, hôm nay (28/5), quân đội nước này đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại miền Bắc Iraq, tiêu diệt ít nhất 13 tay súng.

khong quan tho nhi ky tieu diet 13 binh si nguoi kurd o iraq hinh 1
Ảnh minh họa của Hurriyet Daily.

Theo nguồn tin quân sự, các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích 7 mục tiêu của các tay súng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại khu vực Avasin-Basyan, miền Bắc Iraq.

Lý do mà Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra khi tiến hành không kích là các tay súng tại đây đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, đêm qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tiến hành một cuộc không kích khác tại khu vực miền Nam nước này, tiêu diệt khoảng 10 tay súng người Kurd.

Hiện lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đang bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Các tay súng thuộc tổ chức này hiện đang ẩn náu ngay bên trong lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực miền Bắc Iraq./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alhayat

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x