Kẻ đánh bom Manchester đã đi qua Thổ Nhĩ Kỳ chứ không phải Syria

VOV.VN - Kẻ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester của Anh vừa qua đã đi qua Thổ Nhĩ Kỳ trước khi tới châu Âu.

Thông tin trên được các quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ công bố ngày 25/5, tuy nhiên, cũng theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, chưa có bằng chứng về việc tên này đã vào lãnh thổ Syria.

ke danh bom manchester da di qua tho nhi ky chu khong phai syria hinh 1
Tên Salman Abedi. Ảnh: AP

Theo phía Thổ Nhĩ Kỳ, nước này không nhận được cảnh báo từ các nước châu Âu về kẻ đánh bom tên Salman Abedi. Vì vậy, tên này đã được phép đến châu  Âu.

Miêu tả về lộ trình của Salman Abedi trước vụ tấn công, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tên này đến châu Âu trước tiên, sau đó đến một nước thứ 3 và sau đó tới Istanbul, rồi quay trở lại châu Âu. Tuy nhiên, “nước thứ 3” đề cập trong lộ trình này không phải là Syria.

Theo một nguồn tin thân cận với gia đình của Salman Abedi, tên này từng bày tỏ mong muốn trả thù cho một người bạn đã bị sát hại tại Manchester hồi tháng 5/2016.

Bạn của Salman Abedi - cũng là một người gốc Libya -đã chết sau khi bị các thanh niên người Anh đâm nhiều nhát vào cổ. Vụ việc khi đó đã làm dấy lên làn sóng giận dữ mạnh mẽ trong cộng đồng người Libya ở Anh, trong đó có Salman Abedi./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo ​ Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x