Mỹ tiếp tục điều quân đến Ba Lan

VOV.VN - Theo Đại diện Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu, việc triển khai này đánh dấu một giai đoạn mới của chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương.

Ngày 4/5, Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu cho biết quân đội nước này tiếp tục điều binh sỹ và máy bay chiến đấu đến căn cứ không quân Powidz, miền Trung Ba Lan, để chuẩn bị cho các cuộc tập trận trong khuôn khổ chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương.

my tiep tuc dieu quan den ba lan hinh 1
Các binh sỹ Mỹ. (Ảnh minh họa: NewsX)

Theo Đại diện Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu, việc triển khai này đánh dấu một giai đoạn mới của chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương nhằm thể hiện cam kết của Mỹ đối với các đồng minh trong bối cảnh căng thẳng giữa NATO và Nga tăng cao sau sự kiện bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014.

Theo đó, khoảng 50 binh sỹ thuộc Lữ đoàn Không quân số 10 của Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu và Lữ đoàn số 10 chuyên tác chiến tại khu vực rừng núi  cùng với 3 máy trực thăng UN-60L và trang thiết bị quân sự đã được điều đến căn cứ không quân Powidz từ tuần trước.

Ngoài ra, một tiểu đoàn trinh sát từ Texas cùng với các máy bay trực thăng tấn công như AH-64, CH-47 sẽ đến căn cứ không quân này trong những tuần tới.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu cũng cho biết quân đội Mỹ đã bắt đầu thiết lập một sở chỉ huy mới ở Ba Lan để quản lý những binh lính được triển khai trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các chiến dịch của quân đội Mỹ dọc sườn phía Đông của liên minh quân sự này. 

Trụ sở mới sẽ chịu trách nhiệm quản lý hơn 6.000 binh lính Mỹ được triển khai tại các quốc gia thành viên NATO ở châu Âu, gồm Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Đức, Slovakia, Hungary, Romania và Bulgaria. Hiện NATO đã và đang triển khai 4 tiểu đoàn tới Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic là Estonia, Latvia, Litva./. 

Văn Huy/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x