NATO sẽ hiện diện quân sự tại Baltic, Đông Âu “lâu nhất có thể”

VOV.VN - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố, NATO sẽ duy trì hiện diện quân sự tại các nước Baltic và Đông Âu “lâu nhất có thể”.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trên Đài Truyền hình Canada (CBC) ngày 19/11, ông Stoltenberg nhấn mạnh, sự hiện diện này là cần thiết để NATO có thể bảo vệ được tất cả các đồng minh của mình.

nato se hien dien quan su tai baltic dong au lau nhat co the hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

“Tôi không thể cung cấp cho các bạn ngày chính xác [NATO còn hiện diện ở Đông Âu]. Chúng tôi sẽ hiện diện tại đây lâu nhất có thể”, ông Stoltenberg tuyên bố: “Chúng tôi muốn tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực cũng như gia tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của các binh sĩ NATO”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo ông Stoltenberg: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi đưa quân đến khu vực phía Đông của khối. Chúng tôi cũng muốn tăng cường năng lực điều các lực lượng NATO không chỉ đến châu Âu mà còn cả ở Bắc Đại Tây Dương”.

Ông Stoltenberg nhấn mạnh, NATO đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu, đặc biệt là tại Trung Đông và Bắc Phi. Theo đó, chiến dịch của NATO tại Afghanistan đã giúp “ngăn ngừa quốc gia này trở thành “thiên đường ẩn náu” của khủng bố quốc tế”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds