NATO sẽ hiện diện quân sự tại Baltic, Đông Âu “lâu nhất có thể”

VOV.VN - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố, NATO sẽ duy trì hiện diện quân sự tại các nước Baltic và Đông Âu “lâu nhất có thể”.

Phát biểu trên Đài Truyền hình Canada (CBC) ngày 19/11, ông Stoltenberg nhấn mạnh, sự hiện diện này là cần thiết để NATO có thể bảo vệ được tất cả các đồng minh của mình.

nato se hien dien quan su tai baltic dong au lau nhat co the hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

“Tôi không thể cung cấp cho các bạn ngày chính xác [NATO còn hiện diện ở Đông Âu]. Chúng tôi sẽ hiện diện tại đây lâu nhất có thể”, ông Stoltenberg tuyên bố: “Chúng tôi muốn tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực cũng như gia tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của các binh sĩ NATO”.

PC_Article_Middle

Cũng theo ông Stoltenberg: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi đưa quân đến khu vực phía Đông của khối. Chúng tôi cũng muốn tăng cường năng lực điều các lực lượng NATO không chỉ đến châu Âu mà còn cả ở Bắc Đại Tây Dương”.

Ông Stoltenberg nhấn mạnh, NATO đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu, đặc biệt là tại Trung Đông và Bắc Phi. Theo đó, chiến dịch của NATO tại Afghanistan đã giúp “ngăn ngừa quốc gia này trở thành “thiên đường ẩn náu” của khủng bố quốc tế”./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Trump ngậm ngùi thị sát nơi cháy rừng hoang tàn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lặng lẽ đi bộ để thị sát tại khu vực thị trấn Paradise (Thiên đường) nay đã bị thiêu rụi và hoang tàn như chốn địa ngục.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x