NATO lập 2 trụ sở quân sự mới để tăng cường bảo vệ châu Âu

VOV.VN - NATO nhất trí thiết lập bộ chỉ huy Đại Tây Dương và bộ chỉ huy hậu cần nhằm ứng phó nhanh hơn với các mối đe dọa ở châu Âu.

Các đồng minh NATO hôm qua (8/11) đã nhất trí kế hoạch thiết lập 2 trụ sở quân sự mới nhằm bảo vệ châu Âu trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga, đặt cơ sở cho giai đoạn mở rộng NATO lớn nhất trong hàng chục năm qua.

nato lap 2 tru so quan su moi de tang cuong bao ve chau au hinh 1
Tổng thư kí NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: AP.

Tại một cuộc họp báo, Tổng thư kí NATO Jens Stoltenberg nói rằng nhằm tăng cường đối phó với Nga, các Bộ trưởng Quốc phòng NATO nhất trí thiết lập bộ chỉ huy Đại Tây Dương và bộ chỉ huy hậu cần nhằm ứng phó nhanh hơn với các mối đe dọa ở châu Âu.

Các nước NATO cũng nhất trí tăng cường bảo vệ an ninh mạng. Đây là bước ra sau quyết định vào năm ngoái của NATO đưa vấn đề bảo vệ an ninh mạng là một phần của cuộc chiến tranh, có tầm quan trọng tương đương như lĩnh vực bảo vệ không phận, đất liền hay biển.

Theo thỏa thận, các chỉ huy NATO hiện có thể kêu gọi các đồng minh như Mỹ, Anh loại bỏ những máy chủ hoặc các trang web thù địch./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tuấn Hưng làm đêm nhạc mới ở phố đi bộ Hồ Gươm mang tên “Cảm ơn“
VOV.VN - Sau hàng loạt những sự cố liên tiếp, Tuấn Hưng đã vực lại tinh thần và quyết định tổ chức một liveshow mới ở phố đi bộ Hồ Gươm mang tên "Cảm ơn".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x