NATO tìm cách ép Nga tuân thủ Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, một số nước NATO có bằng chứng Nga không tuân thủ hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm qua (9/11) cho biết, các Bộ trưởng Quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thảo luận về những hành động được cho là vi phạm của Nga đối với Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) và đang tìm cách buộc Nga tuân thủ hiệp ước này.

nato tim cach ep nga tuan thu hiep uoc luc luong hat nhan tam trung hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Politico.

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao NATO tại Brussels (Bỉ), ông Mattis nói rằng một số nước thành viên NATO có bằng chứng riêng của họ rằng Nga không tuân thủ hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung: "Cuộc thảo luận này bao gồm việc đánh giá về những vi phạm của Liên bang Nga đối với hiệp ước Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung và những nỗ lực tập thể của chúng tôi nhằm buộc Nga phải tuân thủ hiệp định này. Việc duy trì sự tin tưởng trong Thỏa thuận kiểm soát vũ khí là rất cần thiết, và chúng tôi đang làm việc một cách chắc chắn, minh bạch và đáng tin cậy.

Trước đó, Mỹ cáo buộc Nga đã vi phạm hiệp ước INF, vốn được ký trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, nhằm cấm triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x