NATO tìm cách ép Nga tuân thủ Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung

NATO tìm cách ép Nga tuân thủ Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, một số nước NATO có bằng chứng Nga không tuân thủ hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm qua (9/11) cho biết, các Bộ trưởng Quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thảo luận về những hành động được cho là vi phạm của Nga đối với Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) và đang tìm cách buộc Nga tuân thủ hiệp ước này.

nato tim cach ep nga tuan thu hiep uoc luc luong hat nhan tam trung hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Politico.

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao NATO tại Brussels (Bỉ), ông Mattis nói rằng một số nước thành viên NATO có bằng chứng riêng của họ rằng Nga không tuân thủ hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung: "Cuộc thảo luận này bao gồm việc đánh giá về những vi phạm của Liên bang Nga đối với hiệp ước Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung và những nỗ lực tập thể của chúng tôi nhằm buộc Nga phải tuân thủ hiệp định này. Việc duy trì sự tin tưởng trong Thỏa thuận kiểm soát vũ khí là rất cần thiết, và chúng tôi đang làm việc một cách chắc chắn, minh bạch và đáng tin cậy.

Trước đó, Mỹ cáo buộc Nga đã vi phạm hiệp ước INF, vốn được ký trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, nhằm cấm triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close