Nga – Cuba ký kết hợp tác công nghệ quốc phòng

VOV.VN - Cuba đang khẩn trương thúc đẩy ký kết một loạt các thỏa thuận mới với Mỹ trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức vào đầu năm tới.

Sputnik ngày 9/12 đưa tin, Phó Thủ tướng Nga Dimitri Rogozin và Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz đã ký kết chương trình hợp tác công nghệ giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng.

nga va cuba ky ket hop tac cong nghe quoc phong hinh 1
Phó Thủ tướng Nga Dimitri Rogozin gặp Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz. (Ảnh: ACN)

Lễ ký kết diễn ra sau khi kết thúc cuộc họp của ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật, tại thủ đô La Habana ngày 8/12. Theo kế hoạch, chương trình này sẽ kéo dài đến năm 2020.

Chương trình hợp tác công nghệ trong lĩnh vực Quốc phòng Cuba – Nga được ký kết trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cố gắng làm hồi sinh quan hệ với La Habana nhưng Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể sẽ thay đổi cách tiếp cận so với người tiền nhiệm.

Hiện Cuba đang khẩn trương thúc đẩy việc ký kết một loạt các thỏa thuận mới với Mỹ trước khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhậm chức vào đầu năm tới.

Hôm 7/12, các quan chức Cuba và Mỹ đã có các cuộc hội đàm tại thủ đô La Habana, Cuba nhằm thảo luận về những vấn đề có thể đạt được trong trong thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama còn tại nhiệm, cũng như nhất trí sắp xếp các chuyến thăm cấp cao và các cuộc gặp chuyên môn./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x