Nga đề xuất tham vấn với NATO để tránh sự cố quân sự gây nguy hiểm

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grushko, chỉ có giới chức quân sự mới có thể nhất trí về khoảng cách an toàn giúp ngăn chặn việc xảy ra các sự cố.

PC_Article_AfterShare_1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko ngày 13/10 cho biết, Nga vừa kêu gọi các nước thành viên của tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành các cuộc tham vấn giữa các quan chức quân sự về việc ngăn chặn các sự cố có thể gây nguy hiểm cho cả hai bên.

nga de xuat tham van voi nato de tranh su co quan su gay nguy hiem hinh 1
Binh sỹ NATO tham gia cuộc tập trận năm 2016 ở phía bắc thủ đô Vilnius của Litva. Ảnh: AP

Phát biểu trước báo giới, nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi đề xuất tổ chức tham vấn, với sự tham gia của quân đội những nước mà chúng tôi đã ký kết thỏa thuận thích hợp về việc ngăn chặn các sự cố quân sự nguy hiểm, cũng như với những nước muốn có một thỏa thuận như vậy.” Theo Alexander Grushko, chỉ có giới chức quân sự mới có thể nhất trí về khoảng cách an toàn giúp ngăn chặn việc xảy ra các sự cố.

NATO đã đình chỉ tất cả các hợp tác dân sự và quân sự trên thực tế với Nga như bước đi nhằm thể hiện phản ứng của liên minh quân sự này trước cái gọi là sự can thiệp của Nga trong cuộc xung đột tại Ukraine. Nhưng NATO quyết định giữ các kênh liên lạc mở trong Hội đồng NATO-Nga - nền tảng được thiết  lập vào năm 2002 nhằm tăng cường quan hệ song phương ở cấp đại sứ.

PC_Article_Middle

Các cuộc họp của Hội đồng kể trên đã bị NATO đình chỉ vào tháng 4/2014 do liên quan tới tình hình ở Ukraine, nhưng sau đó được khôi phục trở lại vào năm 2016. Cuộc họp gần đây nhất của Hội đồng NATO-Nga là diễn ra vào hồi cuối tháng 5 vừa qua tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ./.

Phương Anh/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x