GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga đề xuất tham vấn với NATO để tránh sự cố quân sự gây nguy hiểm

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grushko, chỉ có giới chức quân sự mới có thể nhất trí về khoảng cách an toàn giúp ngăn chặn việc xảy ra các sự cố.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko ngày 13/10 cho biết, Nga vừa kêu gọi các nước thành viên của tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành các cuộc tham vấn giữa các quan chức quân sự về việc ngăn chặn các sự cố có thể gây nguy hiểm cho cả hai bên.

nga de xuat tham van voi nato de tranh su co quan su gay nguy hiem hinh 1
Binh sỹ NATO tham gia cuộc tập trận năm 2016 ở phía bắc thủ đô Vilnius của Litva. Ảnh: AP

Phát biểu trước báo giới, nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi đề xuất tổ chức tham vấn, với sự tham gia của quân đội những nước mà chúng tôi đã ký kết thỏa thuận thích hợp về việc ngăn chặn các sự cố quân sự nguy hiểm, cũng như với những nước muốn có một thỏa thuận như vậy.” Theo Alexander Grushko, chỉ có giới chức quân sự mới có thể nhất trí về khoảng cách an toàn giúp ngăn chặn việc xảy ra các sự cố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

NATO đã đình chỉ tất cả các hợp tác dân sự và quân sự trên thực tế với Nga như bước đi nhằm thể hiện phản ứng của liên minh quân sự này trước cái gọi là sự can thiệp của Nga trong cuộc xung đột tại Ukraine. Nhưng NATO quyết định giữ các kênh liên lạc mở trong Hội đồng NATO-Nga - nền tảng được thiết  lập vào năm 2002 nhằm tăng cường quan hệ song phương ở cấp đại sứ.

Các cuộc họp của Hội đồng kể trên đã bị NATO đình chỉ vào tháng 4/2014 do liên quan tới tình hình ở Ukraine, nhưng sau đó được khôi phục trở lại vào năm 2016. Cuộc họp gần đây nhất của Hội đồng NATO-Nga là diễn ra vào hồi cuối tháng 5 vừa qua tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP