Nga đứng đầu thế giới về trang bị vũ khí hiện đại cho quân đội

VOV.VN - Trong vòng 5 năm qua, có hơn 25.000 xe bọc thép, hơn 4.000 vũ khí, khí tài hiện đại đã được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Thứ trưởng bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Dmitry Bulgakov ngày 1/8 nói rằng, Nga đứng đầu thế giới về lượng vũ khí khí tài hiện đại trang bị cho quân đội, trong đó có cả xe bọc thép và tự động cũng như pháo và tên lửa hiện đại.

nga dung dau the gioi ve trang bi vu khi hien dai cho quan doi hinh 1
Pháo binh Nga tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 tại Quảng trường Đỏ. Ảnh: Tass

“Trong vòng 5 năm qua, đã có hơn 25.000 xe bọc thép và tự động, hơn 4.000 vũ khí khí tài hiện đại đã được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga. Theo các chuyên gia quân sự độc lập, năm 2017, Nga đứng đầu thế giới về các vũ khí hiện đại trang bị cho quân đội”.

Năm 2017, tổng cộng hơn 80 thiết bị hậu cần hiện đại đã được đưa vào phục vụ, chiếm tới 50% số lượng thiết bị hậu cần mới được trang bị. Việc trang bị vũ khí khí tài hiện đại trên diện rộng đã giúp nâng hiệu quả hoạt động kỹ thuật lên 98% so với 84% của năm 2012./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Tass
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x