Nhật Bản thông qua ngân sách quốc phòng cao kỷ lục

VOV.VN - Đây là năm thứ 6 liên tiếp Nhật Bản tăng chi tiêu quốc phòng.

Chính phủ Nhật Bản ngày 22/12 đã thông qua kế hoạch tăng ngân sách quốc phòng cao kỷ lục lên khoảng 5.190 tỷ yen, tương đương gần 46 tỷ USD để tăng cường khả năng phòng vệ trước mối đe doạ tên lửa và vũ khí hạt nhân ngày càng tăng từ phía Triều Tiên. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Nhật Bản tăng chi tiêu quốc phòng. 

nhat ban thong qua ngan sach quoc phong cao ky luc hinh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/Getty.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Intsunori Onodera cho biết, nước này đang cần mua các thiết bị quân sự hiện đại để tăng cường khả năng phòng thủ của quân đội.

Theo đó, ngân sách quốc phòng cho tài khóa năm 2018 sẽ được bắt đầu từ ngày 1/4 năm sau và được dành nhiều để mua các thiết bị phòng thủ tên lửa như máy bay đánh chặn SM-3 Block IIA, hệ thống lá chắn tên lửa mặt đất của Mỹ và các loại tên lửa hành trình tầm trung.

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, Bộ quốc phòng Nhật Bản đã đưa ra đề xuất ngân sách cao kỷ lục cho năm 2018 vài ngày sau khi Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x