Nhật Bản và Mỹ tiến hành tập trận hải quân chung

Nhật Bản và Mỹ tiến hành tập trận hải quân chung

VOV.VN - Nhật Bản và Mỹ hôm 16/11 tiến hành tập trận hải quân chung trong một nỗ lực nhằm thị uy sức mạnh quân sự trước CHDCND Triều Tiên.

Lực lượng hải quân Mỹ cho biết, cuộc tập trận kéo dài 10 ngày, diễn ra tại vùng biển xung quanh Okinawa ở miền nam Nhật Bản.

nhat ban va my tien hanh tap tran hai quan chung hinh 1
Chiến hạm Nhật tập trận trên Thái Bình Dương. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Phía Mỹ đã điều động khoảng 14.000 binh sỹ, tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Stethem, USS Chafee và USS USS Mustin tham gia cuộc tập trận này.

Tuyên bố của hải quân Mỹ nhấn mạnh, cuộc tập trận  nhằm tăng cường khả năng phòng thủ và khả năng tương tác của các lực lượng Mỹ, Nhật Bản thông qua hoạt động huấn luyện, đào tạo trên không và trên biển. Cuộc tập trận này diễn ra sau hoạt động huấn luyện mô phỏng kéo dài hơn 1 tuần trên bộ.

Các cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kết thúc chuyến công du châu Á để thảo luận nhiều vấn đề, trong đó chủ yếu là vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. 

Trước đó hôm qua, Tổng thống Donald Trump đã cam kết thực thi một chiến dịch toàn cầu để gây sức ép tối đa đối với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, buộc nước này từ bỏ chương trình hạt nhân.

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã nhiều lần lên án các cuộc tập trận chung của Mỹ và đồng minh châu Á./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close