3 tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận với Hải quân Hàn Quốc

VOV.VN - Tàu USS Ronald Reagan, USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt đã tiến vào vùng biển được gọi là Vùng Tác chiến Hàn Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Giới chức quốc phòng Hàn Quốc vừa cho biết, hôm nay (12/11), 3 tàu sân bay của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận kéo dài 4 ngày với Hải quân Hàn Quốc, trong động thái nhằm thể hiện sức mạnh trước Triều Tiên. 

Tàu USS Ronald Reagan, USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt đã tiến vào vùng biển được gọi là Vùng Tác chiến Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên có 3 tàu sân bay của Mỹ tập trận với Hải quân Hàn Quốc.

3 tau san bay my tham gia tap tran voi hai quan han quoc hinh 1
Tàu sân bay USS Ronald Reagan trong một cuộc tập trận với Hàn Quốc hồi tháng 10/2017. (Ảnh: Reuters)
Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo, cuộc tập trận được tiến hành nhằm tăng cường khả năng tin cậy của “sức mạnh răn đe mở rộng” trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên, cũng như hiện thực cam kết của Mỹ huy động mọi năng lực quân sự bảo vệ đồng minh.

Ngoài các tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ còn có 11 tàu chiến lớp Aegis của Mỹ và 7 tàu chiến của Hàn Quốc tham gia hoạt động này. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc tập trận diễn ra trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp tục chuyến công du châu Á để thảo luận nhiều vấn đề, trong đó chủ yếu là vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Hồi tháng trước, Hàn Quốc và Mỹ nhất trí mở rộng việc triển khai luân phiên các loại vũ khí quân sự chiến lược của Mỹ tới Bán đảo Triều Tiên để đối phó với Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds