Phòng không Nga phá hủy toàn bộ tên lửa tấn công căn cứ Hmeymim

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phòng không Nga phá hủy toàn bộ tên lửa tấn công căn cứ Hmeymim

VOV.VN - Lực lượng phòng không của Nga đã phá hủy toàn bộ số tên lửa do nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra bắn vào căn cứ không quân Hmeymim.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/5 cho biết, các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Jabhat al-Nusra đã cố tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria bằng hệ thống phóng tên lửa đa nòng. Tuy nhiên, lực lượng phòng không của Nga đã đáp trả cuộc tấn công và phá hủy các mục tiêu.

phong khong nga pha huy toan bo ten lua tan cong can cu hmeymim hinh 1
Căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria. Ảnh: TASS.

“Vào lúc 20h ngày 19/5, các phần tử khủng bố đã bắn 6 tên lửa từ khu vực giảm căng thẳng tại tỉnh Idlib vào căn cứ không quân của Nga. Lực lượng phòng không  Nga đã phá hủy toàn bộ số tên lửa đó”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng nêu rõ.

Theo cơ quan này, không có thương vong hay thiệt hại xảy ra tại căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ này vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.
“Lực lượng trinh sát Nga sau đó đã phát hiện hệ thống phóng tên lửa đa nòng của quân khủng bố ở khu vực phía tây của cộng đồng Kafr Nabl trong tỉnh Idlib. Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã tiêu diệt mục tiêu khủng bố này trong một cuộc tấn công chính xác”, Bộ Quốc Phòng Nga cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo bộ này, hệ thống phòng không Nga còn phát hiện 2 máy bay không người lái (UAV) tiếp cận Khmeimim từ phía bắc và đông bắc nhưng chúng đều bị “lực lượng phòng không phá hủy từ xa”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, bất chấp lệnh ngừng bắn do quân đội chính phủ Syria ban bố kể từ ngày 18/5, các phần tử của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra tại khu vực giảm căng thẳng ở tỉnh Idlib vẫn tiếp tục tiến hành các vụ khiêu khích và tấn công./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP