Su-24 của Nga áp sát tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

Su-24 của Nga áp sát tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

VOV.VN - Tàu USS Ross (DDG 71) của Hải quân Mỹ đã chứng kiến các cuộc diễn tập của máy bay Nga bay ở cự ly gần trên Biển Đen.

Chuyên trang Defence Blog dẫn các nguồn tin cho biết, tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ đang hoạt động trên các vùng biển Quốc tế ở Biển Đen đã bị các máy bay Nga tiếp cận ở khoảng cách gần trong ngày 23/12.

su-24 cua nga ap sat tau khu truc my tren bien den hinh 1
Tàu chiến Mỹ trên Biển Đen. Ảnh: Defence Blog

Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, hai chiếc Su-24, hộ tống bởi Su-27 (Su-30) đã nhiều lần bay tầm thấp và bay gần tàu khu trục Mỹ trên đường tới Odessa.

“Chiếc máy bay đã thực hiện một kiểu diễn tập không kích cùng các tên lửa hành trình, sau đó trở lại căn cứ”, tuyên bố của quân đội Ukraine ngày 24/12 cho biết.

Tàu khu trục USS Ross đã đi vào cảng biển Odessa sáng 24/12.

Từ năm 2014, tàu khu trục Mỹ thường xuyên có các chuyến thăm khu vực Odessa. Năm 2016, tàu USS Ross cùng với USS “Whidbey Island” đã tham gia các cuộc tập trận hải quân quốc tế “Gió Biển-2016” trong khu vực.

Đây là lần thứ 8 một tàu chiến Hải quân Mỹ tới Biển Đen kể từ đầu năm 2019. Lần gần đây nhất tàu chiến Mỹ tới Biển Đen là tàu USS Porter (DDG 78) hồi tháng 10. Trong thời gian ở Biển Đen, tàu USS Porter đã tiến hành các cuộc tập trận cùng Ukraine và Romania, ghé thăm các cảng biển Odessa của Ukraine và Batumi của Gruzia.

“Trong suốt năm nay, Các tàu chiến của Hạm đội 6 triển khai các hoạt động ở Biển Đen để hỗ trợ các đồng minh và đối tác trong khu vực”. Phó Đô đốc Lisa M. Franchetti, Tư lệnh Hạm đội 6 cho biết.

Tàu USS Ross tiến hành các hoạt động trong khu vực hoạt động của Hạm đội 6 Hải quân Mỹ nhằm hỗ trợ các lợi ích an ninh ở châu Âu.

Hạm đội 6 có trụ sở ở Naples, Italy./.

Theo Defence Blog

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close