Tàu chiến Nga sắp diễn tập bắn tên lửa ngoài khơi Syria

Lực lượng hải quân Nga thường trực trên Địa Trung Hải sẽ tổ chức diễn tập bắn tên lửa với sự tham gia của nhiều tàu chiến hiện đại.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan quản lý hàng không Nga ngày 6/7 thông báo khu vực giữa bờ biển Syria và đảo Cyprus ở phía đông Địa Trung Hải sẽ bị đóng cửa từ 10h đến 18h các ngày 11, 12, 18, 19, 25 và 26/7 để phục vụ đợt diễn tập phóng tên lửa của hải quân Nga, theo TASS.

tau chien nga sap dien tap ban ten lua ngoai khoi syria hinh 1
Tàu chiến Nga bắn tên lửa Kalibr trong cuộc diễn tập năm 2017. Ảnh: Sputnik.

Lực lượng thường trực hải quân Nga tại Địa Trung Hải có thể bao gồm 10-20 tàu chiến và các tàu hỗ trợ tùy thuộc vào nhiệm vụ được giao. Các tàu chiến được trang bị vũ khí chính xác luôn phải có mặt trong đội hình này.

Từ giữa tháng 6, hai tàu hộ vệ tên lửa hạng nhẹ Grad Sviyazhsk và Veliky Ustyug thuộc Đề án 21631 được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK đã rời Sevastopol tới Địa Trung Hải. Ngoài ra, tàu hộ vệ tên lửa Vyshny Volochyok vừa được biên chế cũng rời cảng chính hướng tới vùng biển này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 5 tuyên bố sẽ tăng cường điều tàu chiến trang bị tên lửa Kalibr sẽ thường trực ở Địa Trung Hải, động thái cho thấy sự tăng cường hiện diện quân sự của Moskva ở Trung Đông nhằm hỗ trợ đồng minh là Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Nga có một căn cứ hải quân tại Tartus và căn cứ không quân tại Hmeimim trên lãnh thổ Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Nguyễn Hoàng/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Nga Putin nhận món quà đặc biệt từ Tổng thống Serbia
VOV.VN - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 17/1 đã tặng người đồng cấp Vladimir Putin một chú chó nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Serbia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds