OSCE kêu gọi các cuộc bầu cử minh bạch tại Ukraine

VOV.VN -Dự kiến, Ukraine sẽ tiến hành bầu cử Tổng thống vào ngày 31/3 tới, trong khi đó, cuộc bầu cử Quốc hội sẽ tiến hành vào tháng 10/2019.

Cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội sắp tới tại Ukraine sẽ được tổ chức công khai, minh bạch và không có sự can thiệp của nước ngoài. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia Miroslav Lajčák – nước hiện đang là Chủ tịch tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) trong chuyến thăm từ 17-18/1 tới Ukraine.

Nữ hoàng Cách mạng Cam Yulia Tymoshenko, đối thủ nặng ký của Tổng thóng đương nhiệm Ukraine Petro Poroshenko.

Theo thông cáo của Trung tâm báo chí của OSCE, ông Miroslav Lajčák bày tỏ hy vọng  tất cả các bên ở Ukraine sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng các cuộc bầu cử sắp tới sẽ diễn ra công khai, tự do và công bằng.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia, cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội năm 2019 tại Ukraine có thể tạo tiền đề cho một tương lai hòa bình và thịnh vượng hơn cho tất cả người dân nước này.

Trong chuyến thăm hai ngày tới Ukraine, Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia Miroslav Lajčák đã có cuộc gặp với giới lãnh đạo nước này. Tại cuộc gặp, ông Miroslav Lajčáknhấn mạnh, trên cương vị Chủ tịch OSCE trong năm 2019, việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine và những vấn đề liên quan sẽ là ưu tiên hàng đầu của Slovakia.

Nhà ngoại giao Slovakia kêu gọi giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng này và cải thiện ngay lập tức các điều kiện sống của người dân tại khu vực xung đột.

Dự kiến, Ukraine sẽ tiến hành bầu cử Tổng thống vào ngày 31/3 tới, trong khi đó, cuộc bầu cử Quốc hội sẽ tiến hành vào tháng 10/2019./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Ukraine ký ban hành luật chấm dứt Hiệp ước Hữu nghị với Nga

VOV.VN - Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác với Nga được 2 nước ký kết vào năm 1997 và bắt đầu có hiệu lực vào năm 1999.

Tổng thống Ukraine gặp đặc phái viên Mỹ đề bàn các vấn đề an ninh

VOV.VN - Hôm 19/12 Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã gặp đặc phái viên Mỹ về Đàm phán Ukraine Kurt Volker để thảo luận các vấn đề an ninh.

Tổng thống Ukraine không gia hạn tình trạng thiết quân luật

VOV.VN - Tổng thống Ukraine không có kế hoạch gia hạn tình trạng thiết quân luật đã ký, trừ khi có một cuộc tấn công quy mô lớn từ Nga. 

Tổng thống Ukraine tuyên bố chấm dứt tình trạng thiết quân luật

VOV.VN - Tổng thống Ukraine Poroshenko thông báo sắc lệnh tình trạng chiến tranh tại một số khu vực biên giới với Nga đã hết hiệu lực từ tối qua 26/12.

Tổng thống Ukraine cáo buộc Nga có hành động khơi mào chiến tranh

VOV.VN - Tổng thống Poroshenko phát biểu trên kênh truyền hình Mỹ rằng Nga đang gây hấn và Kiev coi đó là hành động khơi mào chiến tranh.

Tin cùng chuyên mục