Australia và Hoa Kỳ tập huấn cấp cứu bằng đường không cho Việt Nam

VOV.VN - Đợt tập huấn kéo dài từ nay cho đến 6/11, với sự tham gia học tập nghiên cứu của nhiều đơn vị.

Tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình tại phái bộ Liên Hợp Quốc, sáng nay (30/10), các chuyên gia y tế của Australia và Hoa Kỳ đã có đợt tập huấn chuyên môn về cấp cứu đường không cho các bác sỹ Bệnh viện quân y 175, thuộc Bộ Quốc phòng.

australia va hoa ky tap huan cap cuu bang duong khong cho viet nam hinh 1
Các chuyên gia y tế của Australia và Hoa Kỳ tập huấn chuyên môn về cấp cứu đường không cho các bác sỹ Bệnh viện quân y 175, thuộc Bộ Quốc phòng.
Đợt tập huấn kéo dài từ nay cho đến 6/11, với sự tham gia học tập nghiên cứu của nhiều đơn vị, như: Học viện Quân y, Bệnh viện dã chiến cấp 2, trung đoàn trực thăng 917 thuộc Sư đoàn phòng không - không quân 370...

Tại đợt huấn luyện này, các chuyên gia của Australia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm theo chuẩn quốc tế về vấn đề cấp cứu bằng đường không, quy trình hoạt động chuẩn (SOP) đối với nhiệm vụ cấp cứu đường không của phái bộ Nam Sudan. Ngoài ra, còn có một số buổi bay thực tế tại sân bay Biên Hòa nhằm giúp các học viên thực hành thuần thục các kỹ năng cấp cứu trên các loại máy bay, trong đó có máy bay trực thăng.

Riêng các chuyên gia của Hoa Kỳ cũng có một số buổi hướng dẫn các kỹ năng về cấp cứu chấn thương hay xử lý những vấn đề thương vong lớn... 

australia va hoa ky tap huan cap cuu bang duong khong cho viet nam hinh 2
Đợt tập huấn kéo dài từ nay cho đến 6/11.
Sau khi hoàn thành nội dung tập huấn, các bác sỹ quân y của Việt Nam sẽ được kiểm tra đánh giá cấp chứng chỉ cấp cứu chấn thương quốc tế trước khi thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại phái bộ Liên Hợp Quốc tại Cộng Hòa Nam Sudan. 

Đại tá Nerolie Mc Donald, Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam tin tưởng, sau buổi tập huấn cấp cứu bằng đường hàng không, Việt Nam sẽ làm tốt nhiệm vụ tại phái bộ Liên Hợp Quốc./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x