Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ thất bại khi thử nghiệm ở Hawaii

Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ thất bại khi thử nghiệm ở Hawaii

VOV.VN - Ngày 31/1, quân đội Mỹ đã gặp thất bại khi thử nghiệm bắn rơi một tên lửa giả từ Hawaii.

Ông Mark Wright, người phát ngôn Cơ quan Phòng không chống tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết: “Cơ quan phòng không chống tên lửa và các thủy thủ của hải quân Mỹ đã triển khai lực lượng ở khu thử tên lửa phòng không Aegis Ashore (AAMDTC) và tiến hành 5 lần phóng thử tên lửa chuẩn SM-3 Block IIA vào sáng 31/1 tại Hawaii”.

he thong phong thu ten lua my that bai khi thu nghiem o hawaii hinh 1
Quân đội Mỹ đã gặp thất bại khi thử nghiệm đánh chặn tên lửa ở Hawaii ngày 31/1. Ảnh: CNN

Tên lửa SM-3 Block IIA do Tập đoàn Raytheon phối hợp với Nhật Bản chế tạo, được sử dụng để đánh chặn các tên lửa tầm trung. Trong vụ phóng thử vừa qua, tên lửa SM-3 Block IIA đã không thể bắn rơi một tên lửa khác phóng từ máy bay.

Lầu Năm góc hiện chưa lên tiếng bình luận về thất bại trong vụ thử tên lửa đạn đạo chủ chốt này. CNN dẫn nguồn tin các quan chức cho biết, việc giới chức Mỹ vẫn im lặng về vụ thử nghiệm thất bại này một phần do bối cảnh nhạy cảm khi Triều Tiên chuẩn bị tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang tại Hàn Quốc và căng thẳng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn đang gia tăng.

Hiện giới chức quốc phòng Mỹ đang xác định nguyên nhân thất bại của vụ thử nghiệm.

Tên lửa SM-3 Block IIA là yếu tố chính trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Thái Bình Dương và được thiết kế để đánh chặn loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mà Triều Tiên tuyên bố sẽ nhằm vào Mỹ.

Mỹ đã từng thành công khi đánh chặn một tên lửa đạn đạo tầm trung ở ngoài khơi bờ biển Hawaii trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 8/2017. Tuy nhiên, vụ thử nghiệm trước đó vào tháng 6/2017, Mỹ lại gặp thất bại./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close