Bất ngờ cảnh tên lửa Trident lao xẹt qua bầu trời như “ngôi sao băng”

Bất ngờ cảnh tên lửa Trident lao xẹt qua bầu trời như “ngôi sao băng”

VOV.VN - Vụ thử tên lửa hạt nhân Trident đã tạo ra chùm sáng trắng trông giống như ngôi sao băng.

Phi hành đoàn của một chiếc máy bay chở khách đang trên đường tới Mexico đã có cơ hội hiếm hoi chứng kiến vụ phóng thử tên lửa hạt nhân Trident khi chiếc máy bay này bay qua Thái Bình Dương.

bat ngo canh ten lua trident lao xet qua bau troi nhu "ngoi sao bang"  hinh 1
Một vụ phóng thử tên lửa Trident. Ảnh: RT.

Không biết đó là vật thể gì, họ đã quay lại cảnh tượng đầy ngoạn mục. Hóa ra, vệt sáng phát ra từ một chùm sáng màu trắng lan rộng hóa ra là của tên lửa Trident. Trong đoạn video, một thành viên nào đó trong phi hành đoàn đã phải thốt lên như thể họ nhìn thấy một ngôi sao băng bên cạnh chiếc máy bay Airbus.

Đoạn video mà The Drive mới công bố được chụp khi chiếc máy bay bay từ Guadalajara đến Tijuana hồi đầu tháng 9. Tên lửa Trident có thể đã được phóng từ tàu ngầm USS Nebraska lớp Ohio.

The Drive dẫn lời các chuyên gia quốc phòng cho biết, tên lửa Trident có quỹ đạo bay phẳng, điều đó cho thấy đây có thể là vụ thử tên lửa mang theo đầu đạn hạt nhân công suất nhỏ W76-2. Do đầu đạn có trọng tải nhẹ, cho phép tên lửa di chuyển tốc độ nhanh hơn và sống sót tốt hơn trước mọi biện pháp chống tên lửa đạn đạo của đối phương./.

Video: Cảnh tượng thử tên lửa Trident

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close