220 người ảnh hưởng sức khỏe do trứng hỏng bị nhiễm khuẩn

VOV.VN -  Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, đau đầu, tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa.

Một lô trứng hỏng bị coi là nguyên nhân của đợt nhiễm khuẩn salmonella vừa qua tại Brisbane, Australia.

Đợt nhiễm khuẩn đã cướp đi sinh mạng của 1 người và khiến hơn 220 người gặp vấn đề sức khỏe.

Một lô trứng hỏng bị coi là nguyên nhân của đợt nhiễm khuẩn salmonella vừa qua tại Brisbane, Australia. (ảnh: KT)

Công ty Piccalilli Catering bị coi là nguồn phát bệnh khi dùng trứng hỏng để làm sốt mayonnaise cung cấp cho 40 địa điểm tại Brisbane nhân dịp Melbounrne Cup hồi tuần trước.

Theo giới chuyên môn, con số người nhiễm khuẩn đang ngày một tăng và những ngày tới vẫn đáng báo động do nhiều người có thể bị ốm tới hai tuần sau khi phát bệnh.

Vi khuẩn mayonnaise có thể lây sang người qua thực phẩm ôi thiu như thịt, trứng. Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, đau đầu, tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa. Bệnh kéo dài từ 4 đến 7 ngày, có thể gây nguy hiểm cho người già và trẻ em./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường
Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường

Các nhà khoa học tại Đại học Mauritius cho biết trà xanh và đu đủ lên men có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.

Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường

Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường

Các nhà khoa học tại Đại học Mauritius cho biết trà xanh và đu đủ lên men có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.

9 thực phẩm “vàng” có thể bạn không biết
9 thực phẩm “vàng” có thể bạn không biết

VOV.VN - Có những thực phẩm hằng ngày rất gần gũi nhưng không phải ai cũng hiểu hết công dụng của chúng…

9 thực phẩm “vàng” có thể bạn không biết

9 thực phẩm “vàng” có thể bạn không biết

VOV.VN - Có những thực phẩm hằng ngày rất gần gũi nhưng không phải ai cũng hiểu hết công dụng của chúng…

Tinh chất nghệ, quý như vàng
Tinh chất nghệ, quý như vàng

VOV.VN - Nghệ được mệnh danh là “gia vị vàng” của người Á Đông.

Tinh chất nghệ, quý như vàng

Tinh chất nghệ, quý như vàng

VOV.VN - Nghệ được mệnh danh là “gia vị vàng” của người Á Đông.

Chế biến rau củ có thực sự làm mất đi dưỡng chất?
Chế biến rau củ có thực sự làm mất đi dưỡng chất?

VOV.VN -Không có phương pháp chế biến nào là được xem là tốt nhất, kể cả ăn rau sống.

Chế biến rau củ có thực sự làm mất đi dưỡng chất?

Chế biến rau củ có thực sự làm mất đi dưỡng chất?

VOV.VN -Không có phương pháp chế biến nào là được xem là tốt nhất, kể cả ăn rau sống.