Ung thu phoi se dung dau o nam gioi

5 loại ung thư có tỷ lệ hàng đầu tại TP HCM

VOV.VN -Các ung thư liên quan đến việc hút thuốc lá như ung thư phổi, đại trực tràng, dạ dày sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Tại Hội thảo Ung thư lần thứ 17 đang diễn ra tại TP HCM, Bệnh viện Ung bướu TP HCM đã thông tin về 5 loại ung thư hàng đầu tại thành phố.    

ung thu phoi se dung dau o nam gioi hinh 1 Phổi thường và phổi bị ung thư (phải) - ảnh: sức khỏe đời sống

Thống kê của Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho thấy, trong 5 năm, từ 2008 đến 2012, TP HCM ghi nhận 34.581 trường hợp ung thư mới mắc. Ở nam giới, 5 loại ung thư có tỷ lệ hàng đầu là phổi, gan, đại trực tràng, dạ dày, vòm hầu. Còn ở nữ giới, dẫn đầu là ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng, phổi và tuyến giáp.

Các ung thư hàng đầu xuất hiện và tăng dần từ sau tuổi 40. Các ung thư liên quan đến việc hút thuốc lá như ung thư phổi, đại trực tràng, dạ dày sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Ung thư phổi dẫn đầu ở nam giới, có xu hướng tăng nhanh và sẽ luôn đứng ở vị trí hàng đầu ở nam giới trong những năm tiếp theo. Ở nữ giới, ung thư vú sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới trong khi ung thư cổ tử cung sẽ giảm dần. 

Từ thống kê này, Bệnh viện Ung bướu TP HCM đề xuất thành phố cần quan tâm hơn nữa đến việc phòng chống thuốc lá để giảm các ung thư do thuốc lá. Đồng thời, người dân trên 40 tuổi nên thực hiện khám tầm soát để phát hiện sớm các ung thư thường gặp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close