Báo động đỏ liên viện cứu sống sản phụ hôn mê sâu

Báo động đỏ liên viện cứu sống sản phụ hôn mê sâu

VOV.VN - Sản phụ khi vừa đẻ con ra thì đột ngột hôn mê sâu, ngưng thở do ngộ độc thuốc tê.

Ngay lập tức, Bệnh viện huyện Bình Chánh, TPHCM đã báo động đỏ đến Bệnh viện phụ sản Hùng Vương, phối hợp kịp thời cứu sống sản phụ qua nguy kịch.

Sản phụ T.T.T, 35 tuổi được đưa vào phòng mổ Bệnh viện huyện Bình Chánh để thực hiện mổ bắt con vào lúc 19 giờ ngày 13/9, chấm dứt thai kỳ do thai phụ vỡ ối. Sau khi phẫu thuật bắt bé trai chào đời khỏe mạnh nặng 3,2kg, trong lúc các bác sĩ khâu cơ tử cung thì sản phụ đột ngột hôn mê. Ngay lập tức, các bác sĩ Bệnh viện huyện Bình Chánh đặt nội khí quản và báo động đỏ đến Bệnh viện phụ sản Hùng Vương. Sau 15 phút, ekip các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương nhanh chóng có mặt cùng hội chẩn.

Lúc này, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng hôn mê, phải thở máy, tim đều nhanh không âm thổi, đồng tử 2 bên không giãn nhưng không đáp ứng ánh sáng. Bệnh nhân cũng không có dấu hiện xuất huyết, vết mổ không dịch thấm băng, tử cung gò tốt, không có dịch ổ bụng, không bất thường vết mổ thành bụng.

Các bác sĩ chẩn đoán do bệnh nhân ngộ độc thuốc tê, thực hiện truyền Lipid và thuốc hạ huyết áp. Sau hơn 1 giờ hồi sức tích cực, người bệnh ổn định và tỉnh trở lại, được rút nội khí quản trong tình trạng bụng mềm, tử cung gò tốt.

Sau một ngày, sản phụ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, mạch và huyết áp ổn định. Ê kíp cấp cứu của Bệnh viện phụ sản Hùng Vương bàn giao sản phụ lại cho các bác sĩ của Bệnh viện huyện Bình Chánh. Đến nay sức khỏe của người bệnh đã hồi phục nhanh, chờ xuất viện.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương, trước đó bệnh viện tuyến dưới đã thực hiện quy trình gây tê và liều lượng thuốc gây tê hoàn toàn đúng và phù hợp. Tuy nhiên, việc sản phụ hôn mê chỉ là một phản ứng ngoài ý muốn xuất phát từ khả năng đáp ứng thuốc tê theo cơ địa của từng người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close