GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bệnh viện K khai trương cơ sở mới phục vụ người bệnh

VOV.VN -Ngày 8/5, Bệnh viện K chính thức đưa vào hoạt động cơ sở khám chữa bệnh mới tại số 9A-9B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ, trong nhiệm vụ phòng và chống ung thư, Bệnh viện K cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám và điều trị các bệnh ung bướu, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu cho tất cả người dân trong cả nước và quốc tế, các cơ quan, đoàn thể như ở các cơ sở của Bệnh viện K hiện nay.

benh vien k khai truong co so moi phuc vu nguoi benh hinh 1
Bệnh viện K khai trương cơ sở mới phục vụ người bệnh

Với quy mô tòa nhà 12 tầng, trong giai đoạn này, Bệnh viện K cơ sở 9A – 9B Phan Chu Trinh sẽ có 8 phòng khám chuyên khoa ung bướu như: Vú, phụ khoa, đầu mặt cổ, phòng khám tổng hợp tầm soát phát hiện sớm ung thư) và khu điều trị. Cơ sở mới này được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại với đội ngũ y bác sỹ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu của tất cả các chuyên ngành.

Dự kiến, cơ sở mới này sẽ đón tiếp khoảng 500 người bệnh/ngày. Việc đưa vào hoạt động thêm cơ sở khám chữa bệnh mới được cho là giải pháp kịp thời giúp giảm tải cho bệnh viện K cơ sở 1 Quán Sứ hiện nay, đồng thời giảm quá tải bệnh viện.

Theo thống kê của GLOBOCAN 2018, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc hàng năm và có khoảng 8,2 triệu người tử vong mỗi năm vì căn bệnh này; trong đó có tới 2/3 là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tại Việt Nam, có  gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện trung bình mỗi năm, Bệnh viện K khám cho khoảng 500 nghìn lượt người, thực hiện 22.000 ca phẫu thuật, hóa trị cho khoảng 24.000 lượt bệnh nhân và xạ trị cho hơn 13.0000 người bệnh.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP