Bệnh viện tuyến huyện Sơn La lần đầu thay khớp gối nhân tạo thành công

Bệnh viện tuyến huyện Sơn La lần đầu thay khớp gối nhân tạo thành công

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, tỉnh Sơn La lần đã đầu tiên phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo thành công cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối.

Ngày 20/11, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu lần đầu tiên phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo thành công cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối trên nền bệnh tăng huyết áp, với kíp phẫu thuật 100% là cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện.

Hiện bệnh nhân đang tích cực tập luyện phục hồi chức năng, dự kiến khoảng 1 tháng nữa là có thể trở lại sinh hoạt bình thường. 

 Phẫu thuật thay khớp gối thành công tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu mở ra hy vọng điều trị dứt điểm các bệnh lý xương khớp phức tạp ngay tại địa phương, hạn chế tình trạng chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí điều trị bệnh cho người dân.

benh vien tuyen huyen son la lan dau thay khop goi nhan tao thanh cong hinh 1
Bệnh viện tuyến huyện Sơn La lần đầu thay khớp gối nhân tạo thành công.

Bác sĩ chuyên khoa 2, Vy Hồng Kỳ, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cho biết: "Thời gian tới, chúng tôi mong muốn được đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại, để đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Chúng tôi muốn triển khai được nhiều kỹ thuật khám, chữa bệnh cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và đặc biệt là các dân tộc thiểu số ở Mộc Châu"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close