Cảnh báo gia tăng các bệnh về mắt khi miền Bắc giao mùa

Cảnh báo gia tăng các bệnh về mắt khi miền Bắc giao mùa

VOV.VN - Đang trong những ngày giao mùa ở miền Bắc, tại Bệnh viện Mắt Trung ương số bệnh nhân đến khám và điều trị tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó.

Trong hơn 1 tuần qua, trung bình mỗi ngày có tới 1.800 người mắc các bệnh về mắt đến khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Ngày cao điểm bệnh viện tiếp nhận gần 2.000 người bệnh, tăng gấp đôi so với những tuần trước đó.

canh bao gia tang cac benh ve mat khi mien bac giao mua  hinh 1
Cảnh báo các bệnh về mắt khi giao mùa (Ảnh minh họa).

Bác sĩ Hoàng Cương, Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, từ nay đến mùa nắng nóng, bệnh nhân sẽ còn tăng: “Vào thời điểm chuyển mùa,  phổ biến là bệnh dị ứng miễn dịch liên quan đến thời tiết nóng, nồm, ô nhiễm khó bụi, phấn hoa… khiến nhiều người bị dị ứng; viêm kết mạc dị ứng, viêm kết mạc cơ địa. Mùa này virus cũng phát triển nhiều, đau mắt do virus gây viêm kết mạc do virus. Ngoài ra, các tai nạn do côn trùng bay vào mắt cũng nhiều vì mùa này côn trùng phát triển…”.

Một trong những sai lầm thường gặp của người bệnh, khiến bệnh về mắt trở nặng đó là đưa tay lên dụi mắt khi thấy ngứa. Do chà xát liên tục và quá mạnh đã dẫn đến biến chứng, ảnh hưởng đến thị lực.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi bị ngứa mắt, mỏi mắt, cần vệ sinh mắt bằng thuốc nhỏ mắt, mũi dạng nước muối sinh lý, cần xem kỹ hạn sử dụng, nên mua những lọ thuốc được đóng chai dạng kín và cỡ nhỏ để tránh tình trạng bị nhiễm khuẩn trước và sau khi mở nắp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close