Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi cấp cứu

Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi cấp cứu

VOV.VN - Được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, sau ít ngày chị Nguyễn Thị Lài đã tử vong bất thường.

Người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Lài (39 tuổi, ở xã Cẩm Phổ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) bức xúc về việc chị Lài tử vong bất thường sau khi vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Khoảng 8h30' ngày 3/12, chị Nguyễn Thị Lài được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sau khi bị tai nạn giao thông. Các bác sĩ nhận định, chị Lài bị vết thương ở hàm mặt và chưa thấy tổn thương sọ não. Sau đó, chị Lài được chuyển vào Khoa Răng - Hàm- Mặt khám lâm sàng và cho thuốc điều trị kháng sinh, huyết thanh kháng uốn ván.

benh nhan tu vong bat thuong sau khi cap cuu hinh 1
Chị Nguyễn Thị Lài được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sau khi bị tai nạn.
Đến 10h26' chị Lài bị sốc phản vệ, huyết áp tụt còn 40/20 mmHg và ngưng tim, ngưng thở. Bệnh nhân được xử lý chống choáng phản vệ ngay tại chỗ. Sau 5 phút, huyết áp và mạch của chị Lài bình thường, tim đập trở lại và đưa về hồi sức tích cực chống độc. Đến ngày 6/12, gia đình có nguyện vọng chuyển bệnh nhân vào bệnh Trung ương Huế, ngày 7/12 xin chuyển về nhà và tử vong.

Ông Nguyễn Viết Cường, 67 tuổi, ở thôn Cẩm Phổ, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, bố của chị Lài bức xúc: "Con tôi bị ngã úp xuống chỉ dập môi thôi sao não và các động mạch tĩnh mạch bị vỡ hết. Tôi nghĩ rằng do tiêm thuốc, lượng thuốc vào người đầu tiên sẽ nhồi lên não, chính thuốc làm vỡ các động mạch chứ không phải do ngã dập môi mà vỡ động mạch".

Bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, bệnh nhân bị chấn thương vùng mặt gây chấn thương sọ não kín rất nguy hiểm khiến chảy máu dưới màng cứng bán cầu não phải, xuất huyết dưới nhện và phù não 2 bán cầu. Bệnh viện tiến hành điều trị nội khoa tích cực và không có chỉ định mổ.

benh nhan tu vong bat thuong sau khi cap cuu hinh 2
Chị Nguyễn Thị Lài được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sau khi bị tai nạn
Bác sĩ Trương Xuân Nhuận giải thích thêm rằng, quá trình kiểm tra tại Bệnh viện Trung ương Huế cho kết quả trùng hợp với kết quả kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Trường hợp này nếu không có sốc phản vệ thì tỷ lệ tử vong cũng rất cao. Đây thuộc chấn thương sọ não nặng, lãnh đạo bệnh viện đã trực tiếp giải thích cho gia đình bệnh nhân. Sau khi bệnh nhân tử vong, đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân.

Theo bác sĩ Trương Xuân Nhuận, các bác sĩ đã làm đúng quy trình: "Bệnh nhân tử vong không phải do bác sĩ dùng thuốc hay làm không đúng chuyên môn. Đó là phản ứng dị ứng của cơ thể đối với dị nguyên hoặc thuốc, mà thuốc đó không thể không dùng được. Việc hôn mê là do chấn thương sọ não nặng, thể hiện bằng lâm sàng theo dõi. Mặc dù bệnh nhân tim trở lại bình thường, phổi trở lại bình thường, huyết áp lên, bệnh nhân tỉnh mà hình ảnh CT và scanner là có tổn thương não"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close