Mang cơm trưa trong hộp sai cách rước họa vào thân

Mang cơm trưa trong hộp sai cách rước họa vào thân

VOV.VN - Dân văn phòng hay những người mang cơm trưa đi làm cần lưu ý những điều này để không gây hại sức khỏe.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 1
Mang cơm bằng hộp nhựa: Đây là thói quen mang cơm trưa gây hại sức khỏe của rất nhiều người. Có những loại nhựa thông thường khi đựng thức ăn nóng dễ sản sinh ra những hóa chất cực độc. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra ngộ độc, nhiễm độc cấp tính, gây ung thư và viêm màng não...
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 2
Bởi tính tiện lợi nên nhiều người có thói quen đựng thức ăn đã qua chế biến thậm chí thức ăn tươi sống trong các hộp xốp, hộp nhựa, bịch nilong. Các nhà khoa học cảnh báo, một hóa chất được sử dụng trong cốc xốp, hộp đựng cơm bằng xốp, đồ đựng cơm bằng nhựa và các đồ chứa thực phẩm dùng 1 lần khác, có thể gây ung thư.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 3
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 4
Để thức ăn nóng vào hộp: Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết thói quen này cũng gây ra không ít những tác hại. Dùng hộp nhựa đựng đồ ăn nóng có thể khiến chúng bị méo, chảy. Chúng cũng có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa vào đồ ăn.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 5
Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 6
Mang theo một số món ăn để qua đêm: Mang thức ăn nấu sẵn từ bữa tối hôm trước là thói quen của nhiều người nhằm tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, một số thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 7
Những món ăn được nấu từ đậu phụ, hải sản, trứng… nên được hạn chế dùng khi đã để qua đêm. Bởi chúng có thể làm biến đổi protein hoặc sản sinh ra vi khuẩn gây hại. Thay vì dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước, nên chế biến mới đồ ăn cho bữa trưa để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 8
Hâm nóng thức ăn sai cách: Nhiều văn phòng làm việc có trang bị lò vi sóng nên nhiều người có thể hâm nóng cơm trưa dễ dàng. Tuy nhiên, một số thói quen dùng lò quay sai cách như quay bằng hộp nhựa không đảm bảo, để nguyên màng bọc khi quay… có thể gây hại sức khỏe.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 9
Theo các chuyên gia, để bảo đảm sức khỏe nên để đựng thức ăn trong hộp thủy tinh, hộp sứ hoặc các hộp đựng thức ăn chuyên dụng.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 10
Sử dụng hộp thủy tinh, hộp thức ăn chuyên dụng sẽ giúp thực phẩm tươi ngon và ổn định hương vị. Do thực phẩm đựng trong hộp được đậy kín nên sẽ không bị lẫn với không khí bên ngoài.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 11
Điều này giúp món ăn được tròn vị, tươi ngon và đảm bảo sạch 100%. Bên cạnh đó, màu sắc của món ăn cũng sẽ ổn định tạo cảm giác ngon miệng.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 12
Kiểm soát được thức ăn nhờ chất liệu thủy tinh trong suốt: Nhờ màu sắc trong suốt của chiếc hộp nên người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát được tình trạng món ăn đang bảo quản.
mang com trua trong hop sai cach ruoc hoa vao than hinh 13
Nếu để trong tủ lạnh, thỉnh thoảng có thể theo dõi món đó còn bảo quản được không, nếu có dấu hiệu chuyển màu, sẽ kịp thời biết xử lý trước khi thức ăn bị hỏng.

Tổng hợp/Ảnh minh họa

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close