Mẹo rán cá không bị dính chảo lại vàng giòn, hấp dẫn

VOV.VN - Rất nhiều chị em rán cá không đạt chuẩn, cá sẽ bị nát, sát chảo. Hãy bỏ túi những mẹo sau đây sẽ giúp bạn có món cá rán đạt chuẩn chín vàng, giòn và thơm ngon.

Cá rán đạt tiêu chuẩn phải chín vàng đều hai mặt. Lớp da giòn rụm, thơm nhưng lớp thịt bên trong vẫn phải ngọt, ăn có độ thơm đặc trưng. Rất nhiều chị em rán cá không đạt chuẩn, cá bị nát, sát chảo. Hãy bỏ túi những mẹo sau đây sẽ giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm.

Bước 1. Sơ chế sạch các loại cá bằng rượu kết hợp với gừng để khử mùi tanh, dùng giấy thấm dầu hoặc khăn vải sạch thấm sạch nước. Chú ý phải thấm sạch nước, không để một chút nước nào vì nó có thể gây ra bắn, nổ dầu ăn gây bỏng da.

Bước 2. Chảo sạch đưa lên bếp đun nóng, sau đó cho một lượng muối vừa đủ khoảng 1 – 2 thìa tùy độ rộng của chảo. Đảo đều qua mặt chảo, đảo liên tục nếu không muối sẽ bị cháy khét, bốc khói. Có thể lắc đều mặt chảo, cho đến khi muối chuyển sang màu vàng. 

Bước 3. Đổ dầu ăn vào chảo. Bạn lưu ý, không cần quá nhiều, chỉ cần khi lắc mặt chảo sóng sánh dầu là được. Đợi cho đến khi dầu sôi thật già, thử độ sôi bằng đầu đũa, đưa vào chảo thấy các bọt khí sôi quanh đũa là được.

Tiếp tục cho cá đã thấm sạch nước vào chảo. Chú ý để nguyên một mặt khi chín thật vàng ruộm một mặt thì mới lật cá. Như vậy cá sẽ không bị nát, cá chín đều hơn.

Dùng dao hoặc muỗng dẹp lật cá để không bị sát. Nếu một mặt cá đã chín vàng nhưng không thể lật được, hãy tắt bếp, để dầu thật nguội, phần thịt cá sẽ tự bong ra, vì thế bạn sẽ dễ lật hơn.

Ngoài ra, để cá không bị sát, bạn còn có thể sử dụng bột ngô cho vào chảo dầu, bột sẽ hút nước dư thừa, làm cá khô để không bị bắn dầu. Hoặc sử dụng gừng tươi thái lát, sau khi dùng một thìa dầu làm nóng chảo cho lát gừng vào chà xát đều mặt chảo.

Bạn cũng có thể sử dụng bột mì lăn qua cá, bột sẽ làm khô cá và cho lớp da vàng giòn. Lưu ý điều quan trọng nhất vẫn là thấm khô cá để không bị dầu bắn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bật mí công thức làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm tuyệt vời
Bật mí công thức làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm tuyệt vời

VOV.VN - Món thịt chiên giòn rụm kèm theo chút nước chấm đậm vị sẽ khiến bữa ăn nhàm chán của bạn trở nên hấp dẫn bất ngờ đấy.

Bật mí công thức làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm tuyệt vời

Bật mí công thức làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm tuyệt vời

VOV.VN - Món thịt chiên giòn rụm kèm theo chút nước chấm đậm vị sẽ khiến bữa ăn nhàm chán của bạn trở nên hấp dẫn bất ngờ đấy.

Hướng dẫn cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng
Hướng dẫn cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng

VOV.VN - Giá trị dinh dưỡng cao, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Chính vì vậy, súp gà nấm hương là món được nhiều bà nội trợ lựa chọn để thực hiện chiêu đãi người thân.

Hướng dẫn cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng

VOV.VN - Giá trị dinh dưỡng cao, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Chính vì vậy, súp gà nấm hương là món được nhiều bà nội trợ lựa chọn để thực hiện chiêu đãi người thân.

Bỏ túi bí quyết nêm nếm gia vị để món ăn thơm ngon, đậm đà
Bỏ túi bí quyết nêm nếm gia vị để món ăn thơm ngon, đậm đà

VOV.VN - Linh hồn của món ăn là gia vị, nêm nếm đúng cách, đúng lượng sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn, đánh thức vị giác.

Bỏ túi bí quyết nêm nếm gia vị để món ăn thơm ngon, đậm đà

Bỏ túi bí quyết nêm nếm gia vị để món ăn thơm ngon, đậm đà

VOV.VN - Linh hồn của món ăn là gia vị, nêm nếm đúng cách, đúng lượng sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn, đánh thức vị giác.