Nhân sâm có nhiều công dụng tuyệt vời

VOV.VN - Theo y học, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe.

Nằm trong các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT, thuộc Tổng cục Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc vừa tổ chức hội thảo về tính ưu việt và hiệu quả mang tính khoa học của Nhân sâm Hàn Quốc.

nhan sam co nhieu cong dung tuyet voi  hinh 1
Ông Choi Jung Ki – Trưởng đại diện aT tại Hà Nội.

Theo y học, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người nhờ các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như: chất Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2...

Đặc biệt, nhân sâm có công dụng trong việc bồi bổ trí não, phát triển tư duy, trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa lão hóa.

Chia sẻ về nhân sâm, BS Phạm Hưng Củng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, với sự góp mặt của phong phú chủng loại sâm đến từ Hàn Quốc thông qua nhà phân phối chính thức, người Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận loại dược liệu quý hiếm này, từ đó nâng cao sức khỏe thể lực cũng như trí lực”.

Theo ông Choi Jung Ki – Trưởng đại diện aT tại Hà Nội, Việt Nam là thị trường xuất khẩu nhân sâm Hàn Quốc lớn thứ 5 với giá trị xuất khẩu vào thị trường này năm 2016 đạt 11 triệu USD. Dự kiến, nó sẽ còn tăng hơn nữa từ năm 2018 khi Hiệp định FTA giữa Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực, mức thuế suất sẽ về mức 0%./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Liverpool 1-3 Dortmund: HLV Klopp thảm bại khi gặp CLB cũ
VOV.VN - Dù có được bàn thắng mở tỉ số, nhưng Liverpool đã phung phí quá nhiều cơ hội và sau đó bị thua ngược.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x