GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Số bệnh nhân sốt xuất huyết tại Đà Nẵng tăng 2,5 lần

VOV.VN -Từ đầu năm đến nay, TP Đà Nẵng có hơn 2.250 ca mắc sốt xuất huyết. Số bệnh nhân tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Hiện không phải là mùa cao điểm của bệnh sốt xuất huyết, nhưng tại thành phố Đà Nẵng, số người nhập viện vì mắc bệnh này có chiều hướng gia tăng. Từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 2.250 ca mắc sốt xuất huyết. Số bệnh nhân tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Mỗi tuần Bệnh viện Đa khoa quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng tiếp nhận khoảng 70 đến 80 bệnh nhân sốt xuất huyết. Thời tiết thay đổi cộng với sự chủ quan của người dân khiến bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng. Ông Nguyễn Hữu An, ở quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là lần thứ 2 ông phải đưa con vào bệnh viện điều trị bệnh sốt xuất huyết.

so benh nhan sot xuat huyet tai da nang tang 2,5 lan hinh 1
Bệnh sốt xuất huyết tại Đà Nẵng có diễn biến phức tạp.

“Trước đây, cháu lớn của gia đình đã từng bị sốt xuất huyết, nguyên nhân do muỗi cắn. Gia đình chúng tôi đã đưa cháu tới bệnh viện được bác sĩ điều trị khỏi. Bây giờ lại đến mùa mưa giông lại bị muỗi cắn tiếp và con tôi bây giờ lại bị lại lần thứ 2”- ông An nói.

Từ đầu năm đến nay thành phố Đà Nẵng ghi nhận hơn 2.250 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018. Số ca mắc bệnh tại các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
so benh nhan sot xuat huyet tai da nang tang 2,5 lan hinh 2
Từ đầu năm tới nay Đà Nẵng đã ghi nhận 2.250 ca mắc sốt xuất huyết.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương đơn vị chủ động triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và tăng cường công tác giám sát phòng bệnh. Sở Y tế cũng khuyến cáo phụ huynh không cho trẻ chơi chỗ ẩm thấp thiếu ánh sáng để tránh muỗi đốt và khi ngủ phải mắc màn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Khi có ca bệnh hoặc có ổ dịch, đặc biệt là những vùng chúng tôi đã điều tra và xác minh là vùng nguy cơ, chính quyền địa phương, các ban ngành, đặc biệt là người dân phải tích cực ra quân diệt loăng quăng, bọ gậy hàng tuần. Từ đó, góp phần cùng với ngành y tế ngăn chặn được bệnh sốt xuất huyết sẽ không bùng phát trong thời gian tới”- BS Nguyễn Tam Lãm, Chuyên khoa I, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hàng chục công nhân kéo nhau đi đòi nợ lương và BHXH ở TPHCM

VOV.VN - Hàng chục công nhân đến, treo băng rôn tại Công ty Cổ phần Tàu Cuốc ở phường Tân Phong, Quận 7 TPHCM để đòi tiền nợ lương và BHXH.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP