TP HCM: Dịch sốt xuất huyết đến sớm hơn 2 tháng

VOV.VN - Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, so với mùa dịch năm ngoái, năm nay dịch sốt xuất huyết đến sớm hơn 9 tuần.

Tính đến đầu tháng 9, các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận có 8.157 ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

tp hcm dich sot xuat huyet den som hon 9 tuan hinh 1
Điều trị cho trẻ nhiễm sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM 

Chỉ tính riêng trong tuần qua, toàn thành phố ghi nhận có 416 trường hợp sốt xuất huyết nhập viện. Liên tục 4 tuần gần đây, toàn thành phố ghi nhận 75 phường xã liên tục có ca mắc sốt xuất huyết mới. 

Điều tra dịch tễ cho thấy các ổ dịch sốt xuất huyết xảy ra tại những khu vực có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của muỗi gây sốt xuất huyết như có nhiều vật phế thải, máng uống nước của vật nuôi, vựa phế liệu, cơ sở tái chế vỏ xe… Ghi nhận tại một số bệnh viện Nhi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho thấy bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh, trong đó có ít nhất 6 trường hợp tử vong.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát, ngay trong tuần này, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch. Việc kiểm tra tập trung ở một số nơi là điểm nóng về sốt xuất huyết như xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn)…

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:  “Qua khảo sát những quận huyện này có nhiều nguy cơ phát sinh sốt xuất huyết. Sở Y tế cũng đã làm việc với Ủy ban Nhân dân các quận huyện này để tập trung nguồn lực nhiều hơn trong phòng, chống sốt xuất huyết”./.

Hiếu Hiền/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x