Trẻ hơn cả chục tuổi nhờ 5 loại thực phẩm cực dễ tìm này
VOV.VN - Giữ lại vẻ ngoài trẻ trung là mong muốn của hầu hết mọi người, đặc biệt là phái nữ khi nói đến ngoại hình. Một chuyên gia mới đây tiết lộ rằng những thay đổi nhất định trong chế độ ăn uống thực sự có thể giúp bạn trẻ lâu hơn.
Tiến sĩ Dave Reilly đến từ Vương Quốc Anh cho biết, collagen là thành phần chính của dây chằng và mô liên kết, có đặc tính chữa lành vết thương và tăng cường sức khỏe cho da. Do đó, collagen có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, cải thiện kết cấu tổng thể của da và hỗ trợ phục hồi cơ bắp.
Ông nhấn mạnh, bổ sung thực phẩm có chứa nhiều collagen vào thực đơn hàng ngày có thể giúp bạn giữ cho làn da khỏe mạnh và săn chắc. Dưới đây là 5 loại thực phẩm mà tiến sĩ Reilly khuyến cáo sẽ giúp bạn trẻ hơn cả chục tuổi nếu thường xuyên được sử dụng.
Thịt gà giúp bạn trẻ hơn
Tiến sĩ Reilly khuyên rằng thịt gà là một thực phẩm “thiết yếu” để tăng cường collagen cho cơ thể. Các axit amin và khoáng chất bạn nhận được từ loại thịt phổ biến này cũng rất hoàn hảo để giúp collagen trong cơ thể hoạt động hiệu quả.
Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng là một nguồn protein phổ biến, thường được những người tập gym sử dụng, nhưng lợi ích của loại thực phẩm này không chỉ dừng lại ở việc cải thiện và phục hồi cơ bắp.
Lòng trắng trứng đặc biệt giàu axit amin proline, đây là một thành phần thiết yếu của collagen và sẽ giúp hỗ trợ làn da của bạn luôn sáng mịn, rạng rỡ. Chúng cũng tương đối dễ kết hợp cùng chế độ ăn uống hàng ngày với nhiều công thức nấu ăn đa dạng.
Quả mọng
Theo tiến sĩ Reilly, quả mọng không chỉ là loại trái cây thơm ngon, đa năng mà vitamin C chứa trong chúng còn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Ngay cả khi cơ thể bạn chưa sản xuất đủ lượng collagen cần thiết, lượng collagen vốn có trong các loại quả mọng cũng có thể bù đắp đáng kể sự thiếu hụt này.
Dâu tây và một số loại quả mâm xôi có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị vì vậy bạn chỉ cần thêm chúng vào món granola buổi sáng của mình hoặc dùng như bữa ăn nhẹ buổi tối để giúp tăng hàm lượng collagen trong cơ thể, từ đó dần dần cải thiện tình trạng làn da của mình.
Tỏi
Đối với tiến sĩ Reilly, tỏi không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn thường dùng mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Ông lưu ý rằng tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh, rất cần thiết để hình thành các sợi collagen và duy trì tính toàn vẹn của mô da.
Bằng cách thêm tỏi vào bữa ăn hàng ngày dù là tỏi băm nhỏ trong nước sốt, xào hay trộn gỏi cùng với các loại rau, bạn không chỉ có thể làm tăng hương vị của món ăn mà còn đang giúp làn da trở lên khỏe và tràn đầy sức sống hơn mỗi ngày.
Cây họ đậu
Đối với những người theo chế độ ăn chay, các loại thực phẩm từ cây họ đậu như đậu gà, đậu lăng, đậu xanh sẽ là lựa chọn hàng đầu để giúp duy trì một làn da khỏe khoắn, không nếp nhăn. Vốn giàu protein và axit amin thiết yếu vì thế các loại đậu này rất tốt cho việc hỗ trợ sản xuất collagen.
Hơn nữa, các loại đậu cũng có giá thành không quá cao, có thể kết hợp vào nhiều món ăn khác nhau từ các món súp và nước chấm cho đến các công thức nước sốt phổ biến. Ngay cả với những người không ăn chay, đây cũng là một lựa chọn nên cân nhắc để bảo vệ sức khỏe làn da.