160.000 người phải rời bỏ nhà cửa do xung đột ở khu vực miền Nam Syria

VOV.VN - Số người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn do các cuộc xung đột mới nhất ở khu vực miền Nam Syria đã lên đến 160.000 người.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) hôm 29/6 cho biết, số người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn do các cuộc xung đột mới nhất ở khu vực miền Nam Syria sẽ tiếp tục tăng lên khi cuộc xung đột tại miền Nam Syria ngày càng quyết liệt.

160000 nguoi phai roi bo nha cua do xung dot o khu vuc mien nam syria hinh 1
Khói bụi bốc lên từ các vị trí do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng tại phía nam thủ đô Damascus, Syria. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tuyên bố trên diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria đã bắt đầu triển khai cuộc tấn công quy mô lớn vào các khu vực do phiến quân chiếm đóng ở miền Nam nước này nhằm đánh bật các nhóm vũ trang cực đoan ra khỏi Daraa và các tỉnh lân cận Quneitra và Sweida.

Ngày 23/6 vừa qua, Nga đã tiến hành không kích các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở miền Nam Syria. Đây là lần không kích đầu tiên của Nga kể từ khi Nga đồng ý ngừng bắn ở khu vực này vào năm 2017./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng gờm của tàu khu trục Sejong Đại đế
VOV.VN - Sejong Đại đế hay còn được biết đến với tên gọi DDH-III hiện là lớp khu trục hạm hiện đại và lớn nhất của Hải quân Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x