Liên Hợp Quốc kêu gọi Nga và Mỹ ngăn chiến sự ở Tây Nam Syria

VOV.VN - Liên Hợp Quốc ngày 28/6 hối thúc Nga, Mỹ và Jordan sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để ngăn chặn bạo lực diễn ra ở Tây Nam Syria.

Các máy bay chiến đấu của chính phủ Syria đã tiến hành không kích ác liệt nhằm vào các phần tử nổi dậy ở các thị trấn tại Tây Nam nước này trong những ngày gần đây trong bối cảnh một chiến dịch tấn công của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn đang được đẩy nhanh.

lien hop quoc keu goi nga va my ngan chien su o tay nam syria hinh 1
Liên Hợp Quốc hối thúc Nga, Mỹ và Jordani sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để ngăn chặn bạo lực diễn ra ở Tây Nam Syria. Ảnh minh họa: Al Monitor

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, các cuộc không kích đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 46 người trong hai ngày qua tại các khu vực do phiến quân chiếm giữ tại tỉnh Deraa, trong khi tổng số người thiệt mạng đã lên tới 93 người kể từ khi chiến sự bùng phát hồi tuần trước.

Cố vấn đặc biệt của Liên Hợp Quốc về Syria Jan Egeland cho biết thêm: “Theo con số ban đầu chúng tôi thu thập được tính tới ngày hôm qua (27/6), đã có khoảng 50.000 người đã phải trốn chạy khỏi bạo lực. Tuy nhiên giới chức địa phương lại thông báo con số thực tế đã lên tới 70.000 người. Tôi cho rằng con số này là đáng tin bởi đã xảy ra liên tiếp các cuộc giao tranh tại đây”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cố vấn đặc biệt của Liên Hợp Quốc đồng thời kêu gọi Joradn mở cửa biên giới với Syria. Jordan cùng với Nga, Mỹ đều là các bên ký thỏa thuận thiết lập vùng giảm căng thẳng ở miền Nam Syria hồi năm ngoái.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/6 khẳng định sẽ không từ bỏ thỏa thuận liên quan đến khu vực "giảm căng thẳng" được thiết lập tại phía Nam Syria để đạt mục đích thúc đẩy các nỗ lực để đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds