18 tù nhân al-Qaeda trốn khỏi nhà tù của phiến quân Houthi ở Yem

VOV.VN - Tổ chức khủng bố al-Qaeda đang hoạt động mạnh tại phía Đông và Nam của Yemen với nhiều cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh.

Giới chức an ninh Yemen hôm 14/4 cho biết, 18 tù nhân thuộc mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda đã trốn thoát khỏi nhà tù do lực lượng phiến quân Hồi giáo Houthi kiểm soát tại tỉnh al-Bayda của nước này.

18 tu nhan al qaeda tron khoi nha tu cua phien quan houthi o yemen hinh 1
Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Yemen. Ảnh: VG.

Cuộc chạy trốn diễn ra sau vụ nổi dậy bùng phát tại nhà tù An ninh Chính trị, khiến nhiều lính canh nhà tù này bị thương nặng. Nhiều vũ khí của lực lượng lính gác cũng đã bị các tù nhân al-Qaeda lấy đi.

Hiện mạng lưới khủng bố al-Qaeda đang hoạt động mạnh tại các tỉnh phía Đông và Nam của Yemen với nhiều cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh quốc gia.

Thời gian gần đây, các tay súng al-Qaeda đã tiến hành cuộc chiến chống lại cả lực lượng nổi dậy Houthi tại một số khu vực của Yemen, trong đó có tỉnh Bayda, nhằm tranh giành ảnh hưởng tại quốc gia nghèo nhất Trung Đông này./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x