241 thành viên khủng bố IS đầu hàng chính phủ Afghanistan

VOV.VN - Các thành viên và người ủng hộ tổ chức khủng bố IS khét tiếng này đã đầu hàng quân chính phủ Afghanistan, giao nộp vũ khí cho họ.

Quân đội Afghanistan hôm 15/11 thông báo, tổng cộng 241 người, là thành viên và những người trung thành, ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, đã ra đầu hàng chính phủ trong 3 ngày vừa qua.

Quân IS ở Afghanistan. Ảnh: BBC.

Cụ thể, những người ra đầu hàng gồm 71 đàn ông, 63 phụ nữ và 107 trẻ em, sinh sống tại các quận Achin và Mohman Dara, thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này. Khi ra đầu hàng, các thành viên IS cũng đã giao nộp cả vũ khí cho lực lượng an ninh Afghanistan.

Theo giới chức quân sự Afghanistan, đây là đợt ra đầu hàng lớn nhất của các tay súng IS tại miền Đông nước này trong nhiều năm trở lại đây.

Được biết, tại Afghanistan, tỉnh Nangarhar và một số tỉnh lân cận là nơi tổ chức khủng bố IS hoạt động mạnh, cạnh tranh sức ảnh hưởng với phiến quân Hồi giáo Taliban./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đánh bom xe ở Afghanistan khiến 17 người thương vong

VOV.VN - Ít nhất 7 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe hơi xảy ra vào sáng 13/11 tại thủ đô Kabul, Afghanistan.

Vì sao khủng bố Hồi giáo cực đoan lại tàn độc, khó trị, và dai dẳng?

VOV.VN - Năm 2015 căng thẳng vì các hoạt động khủng bố của Hồi giáo cực đoan. Cuộc chiến chống lại các nhóm tàn độc này vì sao lại dai dẳng đến như vậy?

Bảy người thiệt mạng sau vụ nổ bom xe tại thủ đô Kabul, Afghanistan

VOV.VN -Phát ngôn viên chính phủ Afghanistan: Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương sau một vụ nổ bom xe gần tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Kabul.

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Australia nhận lại các tay súng tham gia IS

VOV.VN - Vốn rất lo ngại về việc các thành phần từng tham gia IS trở về nước, lời đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ đang khiến Australia đau đầu.

Mỹ: 10.000 tù nhân IS là quả bom hẹn giờ

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuần trước đã khẳng định sẽ tiếp tục hồi hương các tay súng IS bất kể các nước có tiếp nhận hay không

Thổ Nhĩ Kỳ đưa các tù nhân IS người Mỹ, Anh và Đức hồi hương

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hồi hương các tay súng nước ngoài từng chiến đấu trong hàng ngũ IS, bắt đầu với 1 người Mỹ, 1 người Anh và 7 người Đức.

Tin cùng chuyên mục