46 ứng viên đăng ký tranh cử Tổng thống Ukraine

VOV.VN - Trong cuộc bầu cử sắp tới, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko và doanh nhân Petro Poroshenko được xem là hai ứng viên hàng đầu.

Tổng cộng có 46 ứng viên đăng ký tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra ngày 25/5 tới. Đây là con số do Ủy ban Bầu cử quốc gia Ukraine công bố vào ngày 31/3, sau khi hoàn tất việc tiếp nhận đơn đăng ký tranh cử tổng thống.

Ủy ban Bầu cử quốc gia Ukraine cho biết, tính đến nay đã có 7 ứng viên được thông qua quy chế ứng cử viên chính thức, 12 ứng viên bị loại, trong khi 27 ứng viên còn lại sẽ phải chờ quyết định về việc có được tham gia tranh cử hay không vào ngày 4/4 tới.

46 ung vien dang ky tranh cu tong thong ukraine hinh 1
Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko (Ảnh: AP)

Trong cuộc bầu cử sắp tới, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko và doanh nhân Petro Poroshenko được xem là hai ứng viên hàng đầu.

Ông Petro Poroshenko có số tài sản ước tính khoảng 1,3 tỷ USD và là chủ sở hữu của một trong những công ty sản xuất bánh kẹo hàng đầu thế giới. Bà Yulia Tymoshenko, lãnh đạo đảng Batkivshchyna đồng thời là cựu Thủ tướng Ukraine, vừa được trả tự do sau quyết định phóng thích của Quốc hội tháng 2 vừa qua, khi tổng thống Viktor Yanukovich bị lật đổ./.

Hồng Anh/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.
VOV_AllPage