Nga- Mỹ bất đồng về giải quyết khủng hoảng tại Ukraine

VOV.VN -Cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ và Nga cho thấy những khác biệt về lập trường trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ngày 30/3, tại thủ đô Paris, Pháp, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Mục đích của cuộc gặp diễn ra trong 4 giờ này là nhằm phát triển đề xuất mà 2 người đứng đầu ngành ngoại giao Nga và Mỹ đã đưa ra tại các cuộc gặp trước đó, hướng tới giảm nhiệt căng thẳng quốc tế sau khi Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga.

nga- my bat dong ve giai quyet khung hoang tai ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Nga Lavrov tuyên bố, cuộc gặp một lần nữa cho thấy những khác biệt về lập trường giữa Nga và Mỹ liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine, song hai bên đã nhất trí tiếp tục thảo luận nhằm đi tới một giải pháp ngoại giao.

Ông Lavrov đồng thời nhấn mạnh về một giải pháp liên bang tại Ukraine nhằm làm dịu cuộc khủng hoảng bùng phát sau khi Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga hồi giữa tháng 3. Tuy nhiên, đề xuất trước đó đã bị phía Ukraine bác bỏ.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng cho biết, tại cuộc gặp hai bên đã đưa ra những kế hoạch nhằm tránh leo thang căng thẳng và nhắc lại rằng, những ưu tiên của Nga là đảm bảo tôn trọng các quyền của người thiểu số, cũng như giải tán các lực lượng không thường xuyên và gây kích động./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage