GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

6 cảnh sát Mexico thiệt mạng do tình trạng bạo lực gia tăng

VOV.VN - Vụ đụng độ giữa các tay súng và lực lượng an ninh xảy ra ở Mexico ngày 3/12 đã làm 6 cảnh sát thiệt mạng và 1 cảnh sát khác bị thương.

Ngày 4/12, chính quyền Mexico cho biết, vào hôm qua (03/12), một vụ đụng độ giữa các tay súng và lực lượng an ninh đã xảy ra ở bang phía tây Jalisco, Mexico, làm 6 cảnh sát thiệt mạng và 1 cảnh sát khác bị thương. Đây là một trong những vụ tấn công dữ dội nhất vào lực lượng an ninh trong những tháng gần đây tại Mexico.

sau canh sat mexico thiet mang do tinh trang bao luc gia tang hinh 1
Sáu cảnh sát Mexico thiệt mạng do tình trạng bạo lực gia tăng. Ảnh: Reuters

Trong một thông báo được đăng trên Twitter, chính quyền bang Jalisco cho biết, bạo lực đã nổ ra tại khu đô thị La Huerta trên bờ biển Thái Bình Dương. Đến nay, chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Tuy nhiên, khu vực xảy ra cuộc đụng độ được biết đến là lãnh thổ của một trong những băng nhóm ma túy khét tiếng nhất ở Mexico.

Trước đó, ngày 01/12, một cuộc tấn công khác bằng lựu đạn cũng đã xảy ra nhằm vào lãnh sự quán của Mỹ ở thủ đô Guadalajara. Rất may, không có trường hợp nào bị thương vong sau vụ việc này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Lopez Obrador, người đã lên nắm quyền hôm 01/12 vừa qua đã đưa ra cam kết, sẽ đưa đất nước Mexico bước vào thời kỳ “Chuyển đổi lần thứ tư”, với mục tiêu ưu tiên hàng đầu là giải quyết tình trạng tham nhũng, nghèo đói và tình trạng bạo lực gia tăng.

Theo thống kê, trong năm 2017, hơn 25.000 người đã bị giết hại tại Mexico và con số này trong 5 tháng đầu năm 2018 đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ trong vài tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống, khoảng 130 ứng cử viên, chính trị gia và quan chức là nạn nhân của các vụ sát hại./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP