Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp kín về bạo lực tại Dải Gaza

VOV.VN - Cuộc họp được triệu tập sau khi bạo lực bùng phát nghiêm trọng nhất tại Gaza kể từ sau cuộc chiến Israel và phong trào vũ trang Hamas năm 2014.

PC_Article_AfterShare_1

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 13/11 có cuộc họp kín để thảo luận về tình trạng bạo lực gia tăng tại Dải Gaza, nhưng không có thỏa thuận nào đạt được để giải quyết cuộc khủng hoảng.

bao luc o gaza khien hoi dong bao an lien hop quoc hop kin hinh 1
Phòng họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. (Ảnh: AP)

Kuwait - đại diện của các nước Arab tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cùng với Bolivia đã yêu cầu triệu tập cuộc họp sau khi bạo lực bùng phát nghiêm trọng nhất tại Gaza kể từ sau cuộc chiến Israel và phong trào vũ trang Hamas năm 2014.

Phát biểu sau cuộc họp kéo dài 50 phút, Đại sứ Palestine Riyad Mansour cho rằng, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc “bị phân cực” và đã thất bại trong việc gánh vác trách nhiệm đưa ra hành động để chấm dứt bạo lực tại Gaza.

Đại sứ Kuwait Mansour al-Otaibi cho biết, đa số các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho rằng cơ quan này cần phải hành động trước tình hình bạo lực leo thang và có thể là thực hiện chuyến thăm đến khu vực. Tuy nhiên, không có quyết định nào được đưa ra tại cuộc họp.

Các nhóm vũ trang Palestine, bao gồm Hamas đã ra một tuyên bố trước đó thông báo một lệnh ngừng bắn với Israel do Ai Cập làm hòa giải. Nhóm này cho biết sẽ tuân theo lệnh ngừng bắn, miễn là Israel có bước đi tương tự. Tuy nhiên Israel chưa có phản ứng trực tiếp về vấn đề này./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bạo lực ở Gaza xung đột ở gaza giao tranh ở gaza không kích gaza Israel

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x