7 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở Afghanistan

VOV.VN - Ngày 9/9, ít nhất 7 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở trung tâm Kabul, Afghanistan.

Theo người phát ngôn chính phủ, ông Wahid Majroh, kẻ đánh bom liều chết đi xe máy đã kích hoạt khối chất nổ khi tiến sát một đoàn xe chở các tay súng đang tham gia một đám rước, được tổ chức nhân 17 năm ngày mất của một thủ lĩnh quân sự chống chế độ Taliban tại Afghanistan trong giai đoạn 1996-2001.

Lực lượng an ninh Kabul cũng thông báo đã tiêu diệt một đối tượng âm mưu đánh bom liều chết khác trước khi người này kịp kích hoạt khối chất nổ mang theo. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại Afghanistan trong thời gian gần đây đang xấu đi nghiêm trọng với nhiều vụ tấn công liều chết của phiến quân ở thủ đô Kabul và nhiều thành phố lớn nhất là trong bối cảnh cuộc bầu cử quốc hội tại nước này sẽ được tổ chức vào tháng tới. Mới đây, vụ đánh bom kép tại một câu lạc bộ đấu vật ngày 5/9 tại Kabul làm hơn 20 người thiệt mạng./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao MU tràn đầy năng lượng khi trở về sau trận thắng Young Boys
VOV.VN - Paul Pogba và các ngôi sao MU tràn đầy năng lượng tích cực khi trở về Manchester sau trận thắng Young Boys 3-0 ở Champions League.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x