7 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở Afghanistan

VOV.VN - Ngày 9/9, ít nhất 7 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở trung tâm Kabul, Afghanistan.

PC_Article_AfterShare_1

Theo người phát ngôn chính phủ, ông Wahid Majroh, kẻ đánh bom liều chết đi xe máy đã kích hoạt khối chất nổ khi tiến sát một đoàn xe chở các tay súng đang tham gia một đám rước, được tổ chức nhân 17 năm ngày mất của một thủ lĩnh quân sự chống chế độ Taliban tại Afghanistan trong giai đoạn 1996-2001.

Lực lượng an ninh Kabul cũng thông báo đã tiêu diệt một đối tượng âm mưu đánh bom liều chết khác trước khi người này kịp kích hoạt khối chất nổ mang theo. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại Afghanistan trong thời gian gần đây đang xấu đi nghiêm trọng với nhiều vụ tấn công liều chết của phiến quân ở thủ đô Kabul và nhiều thành phố lớn nhất là trong bối cảnh cuộc bầu cử quốc hội tại nước này sẽ được tổ chức vào tháng tới. Mới đây, vụ đánh bom kép tại một câu lạc bộ đấu vật ngày 5/9 tại Kabul làm hơn 20 người thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds